Cách làm món tôm hỏa long cho bữa cơm gia đình

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tôm hảo long ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tôm hỏa long này nhé.

tom hoa long

Nguyên liệu chuẩn bị:

200g sườn non (hoặc xương heo) – 24 con tôm sú vừa (khoảng 400g) – 100g cá thác lác – 100g gân heo đã làm và ngâm sẵn – 100g mực khô đã ngâm sẵn – 100g nấm rơm búp – 150g giò sống – 100g bánh há cảo đã làm sần – l00g da heo phồng đã ngâm sẵn (hoặc 50g loại khô) – 200g bông cải – 200g cải thảo – 2 củ cà rốt lớn – 1 trái dưa leo – 100g củ hành đỏ – 1 củ, tỏi – Vài tép hành lá – Vài trái ớt hiểm, ngò.

Cách làm tôm hỏa long:

Chuẩn bị:

Xương heo: rửa sạch hầm với 2 lít nước sôi, cho muối + củ hành đỏ xắt lát, để lửa nhỏ, hớt bọt kỹ, lượt lấy nước lèo,

nêm gia vị vừa ăn.

Tôm: rửa sạch, rang với muối cho chín đỏ, lột vỏ, chừa đuôi.

Cá thác lác: đánh dai với muôi + tiêu + bột ngọt + cọng trắng hành lá, thoa mỡ tay vo viên tròn, cho vào nồi nước lèo luộc chín, vớt ra.

Nấm rơm: gọt sạch, rửa nước muối, phi tỏi xào sơ, nêm gia vị.

Da heo phồng: ngâm với nước pha giấm, rửa sạch, cắt vuông 3cm.

Cải thảo: lặt rửa sạch, cọng cắt xéo dài 5cm, ngang 2cm.

Bông cải: cắt nhánh nhỏ, rửa nước muối.

Giò sông: ướp tiêu, bột ngọt, hành bằm. Bọc quanh chân bông cải.

Cà rốt: gọt vỏ, tỉa đầu rồng, đuôi rồng, còn lại tỉa hoa, cắt dày 3 li.

Dưa leo: tỉá yếm rồng và đuôi rồng.

Mực khô: rửa sạch, cắt miếng vuông 3cm, phi tỏi xào sơ.

Trình bày:

Xếp cà rốt, cải thảo xuống đáy lẩu. Xếp nấm rơm, bánh há cảo, gân heo, mực, chả cá, bông cải lên trên. Múc nước lèo vào ngập mặt. Trên mặt xếp tôm làm mình rồng, xếp đầu và đuôi rồng. Cắm hoa ớt, lá ngò cho đẹp. Đậy nắp lại, đốt lửa.

Dùng nóng, ăn với mì xào tỏi. Dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh.

tôm hỏa long

Hãy cùng học cách làm món tôm hỏa long thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!