Bật mí với cách làm heo quay tại nhà

Với cách làm heo quay tại nhà các chị em sẽ có ngay được một đĩa thức ăn vừa thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng vừa hợp vệ sinh cho cả nhà.

Thịt heo quay là món ăn khá hấp dẫn bởi nó có lớp da bên ngoài ăn giòn giòn nhưng lớp thịt bên trong lại mềm và béo ngậy. Món này có thể ăn cùng với cơm hoặc bánh mì nên phù hợp với thực đơn ngày cuối tuần của gia đình. Bài viết sau sẽ bật mí với các chị em cách làm heo quay tại nhà vừa thơm ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh.

cach lam heo quay tai nha 01

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg thịt ba chỉ
  • Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm, đường, giấm, rượu, mỳ chính, bột ngũ vị hương. Ngoài ra bạn có thể chọn thêm các loại gia vị khác tùy theo khẩu vị

Cách làm thịt heo quay

  • Bước 1: cắt thịt ba chỉ theo chiều dọc thành 4-5 miếng
  • Bước 2: lấy kim đâm vào phần da heo để tạo thành nhiều lỗ nhỏ. Pha hỗn hợp gồm 2 thìa giấm và ½ thìa café muối rồi bôi hỗn hợp vào phần da

cach lam heo quay tai nha 02

go coffee
  • Bước 3: làm gia vị ướp thịt gồm 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường, 1 thìa café ngũ vị hương, 1 thìa café mỳ chính, ½ thìa rượu trắng rồi trộn đều
  • Bước 4: xoa đều hồn hợp gia vị đã pha vào miếng thịt không xoa vào phần da. Sau đó cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 3-4 tiếng
  • Bước 5: cho thịt heo đã ướp lên khay rồi bỏ vào lò nướng, đặt nhiệt độ 200 độ C nướng trong khoảng 40 phút. Lưu ý là bạn nên chọn chế độ nướng hai mặt của lò nướng để thịt được chín đều

cach lam heo quay tai nha 03

Với cách làm heo quay tại nhà này các chị em sẽ không cần phải ra ngoài tiệm mua mà vẫn có được món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình vào ngày cuối tuần.