Khai vị ngon với cách làm món súp hến, tôm cua hải sản

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món súp hến tôm cua hải sản ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp hến tôm cua hải sản này nhé.

súp hải sản

Nguyên liệu chuẩn bị:

200g thịt hến hoặc nghêu (đã gỡ bỏ vỏ) – 400g tôm đất – 1OOg thịt cua

1 củ cà rốt – 1 củ cải trắng – 1 cây tối tây – Rau cần tàu – 1OOg cà chua xay (tương cà) – 50g bơ – 2 trái dừa xiêm họặc 1 lít nước lèo (nấu xương gà) – 1 ổ bánh.mì sanwich nhỏ – 3 lá thơm – Gia vị – trứng gà – 50g bột năng – Ngò.

Cách làm súp hến:

Chuẩn bị:

Hến: hoặc nghêu, (xắt 2 hoặc 4) rửa sạch, để ráo. Bắc chảo mỡ nóng, phi hành tỏi thơm, cho nghêu vào xào, nêm gia vị.

Tôm: rửa sạch, cho ít muối rang chín, lọt vỏ, xắt nhỏ.  Thịt cua: rỉa nhỏ, ướp tiêu + bột ngọt.

Cà rốt + củ cải trắng: gọt vỏ, xắt khúc hoặc lát dày.

Tỏi tây: 1/2 cọng tỉa hoa và  còn 1/2 xắt nhỏ.

Cần tàu: cắt khúc.

Củ cải đỏ: tỉa con chim nhạn.

xắt hột lựu,, chiên vàng.

Chế biến:

Bắc chảo mỡ nóng, phi hành + tỏi thơm, cho bơ vào, rồi cho tương cà + tỏi tây + rau cần vào xào đều. Cho tất cả vào nồi nước lèo hoặc nước dừa^ cho cà rốt, củ cải vào hầm mềm, rồi lượt lại lấy nước xúp.

Bắc nồi nước súp lên bếp nấu sôi, cho hến (nghêu) + tôm + cua vào nấu. Nêm gia vị vừa ăn (hơi đậm). Cho bột năn hòa nước lạnh vào cho sanh sánh. Cuối cùng cho trứng gà đánh tan vào khuây đều rồi nhắc xuống.

Trình bày:

Múc xúp ra thố, trên rải bánh mì chiên, cắm hoa tỏi tây, lá ngò cho đẹp.

Dùng nóng – Dọn kèm xì dầu, tiêu, giấm đỏ.

sup hai san

Hãy cùng học cách làm món súp hến tôm cua hải sản thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!