Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cua xào giấm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cua xào giấm này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị làm cua xào giấm
6 con cua lớn, nửa đực nửa cái cho có thịt và gạch.
Một chén củ kiệu chua, 1 củ hành tây.
Một muỗng canh bột mì.
Nửa muỗng canh bột năng.
Gia vị: Tiêu, giấm, nước mắm, mỡ, tỏi.
Hướng dẫn cách làm cua xào giấm ngon, đơn giản tại nhà
– Cua chải rửa sạch vỏ, luộc chín, gỡ lấy thịt và gạch, gỡ cho nguyên miếng đừng nát, để sẵn.
– Củ hành xắt theo bề dài, lấy hai tép tỏi đập dập rồi bằm nhuyễn để sẵn.
Củ kiệu chua xắt mỏng theo bề dài, để sẵn.
– Lường một muỗng canh bột mì, nửa muỗng bộ năng trộn với nước lạnh tán nhuyễn, đổ thêm nước vào cho được 1 chén ăn cơm rồi cho 2 muỗng dấm thật chua, cho nửa muỗng nước mắm, nửa muỗng đường trộn đều, nêm cho vừa ăn.
– Bắc soong lên bếp. Cho mỡ, tỏi, củ hành xào cho thơm rồi cho cua vào xào. Đảo nhẹ cho khỏi nát cua. Cho nước bột vào cua trộn đều, đừng để bột đóng cục. Nếu bột có nở đặc thì thêm nước sôi cho vừa. Nêm thêm nước mắm, tiêu. Bắc xuống cho củ kiệu chua vào trộn cho đều.
Dọn ra dĩa bàn trên mặt để ngò.
Hãy cùng học cách làm cua xào giấm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!