Khai vị với cách làm món gỏi tơ hồng đơn giản mà lại ngon

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi tơ hồng ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi tơ hồng này nhé.

11

Nguyên liệu chuẩn bị:

800g tôm càng – 200g tôm đất – 200g thịt đùi – 2 cái bánh đa nướng giòn – 50g tôm khô (tôm sông) – 1 bắp chuối hột (hoặc 1/2kg bắp chuối hột đã bào) – 3 trái khế chua lớn – 200g giá – 1 cục phèn chua nhỏ bằng đầu ngón tay – 50g đậu phộng – 20g mè trắng – Rau răm – 5 trái chanh

3 trái ớt – 1 củ tỏi – Nước mắm – 50g củ hành đỏ phi vàng – 3 củ cà rốt lớn – Đồ xoắn tròn.

Cách làm gỏi tơ hồng:

Chuẩn bị:

Phèn chua: giã nát hòa tan vào một thau nước nhỏ.

Hoa chuối: lột vỏ những bẹ già, thái hoặc bào theo chiều ngang thật mỏng cho vào thau nước phèn ngâm cho trắng rồi vớt ra rửa lại nước lạnh, để ráo nước.

Khế: thái sợi nhỏ dài cho vào một thau nước lạnh, cho hoa chuối vào trộn đều, vắt một trái chanh vào.

Cà. rốt: xo ấn tròn, rửa muối, ngâm giấm đường.

Tôm càng: rửa sạch cho lên bếp than nhỏ, nướng chín lột vỏ, xé miếng vừa ăn (hoặc xắt lát dày 5 ly).

Tôm đất: rửa sạch để ráo’ cho ‘vào chảo rang chín với chút muối, lột vỏ bỏ đầu, chừa đuôi.

Tôm khô: lặt sạch, rửa hai lần nước lạnh cho mềm và sạch. Phi hành, tỏi thơm, xào sơ tôm khô.

Thịt đùi: cạo rửa sạch, ướp gia vị, chiên vàng, xắt mỏng ngang 1-1,5cm.

Đậu phộng: rang vàng, lột vỏ, giã hơi nát.

Mè: rây sạch, rang vàng, giã hơi dập nát.

Giá: lặt rửa sạch, trụng sơ, ngâm giấm đường.

Chế biến:

Vớt hoa chuối và khế ra rổ xốc thật ráo – Trộn chung hoa chuối, khế, giá, tôm khô, tôm, thịt và gia vị gồm: đường + chanh + nước nắm ngon + mè rang + ớt thái sợi + tỏi bằm nhỏ phi vàng + củ hành phi + rau răm thái nhỏ…

Trình bày:

Cho gỏi ra dĩa.Trên rải đậu phông giã nhỏ và cắm hoa ớt – Xếp cà rốt xoắn vòng quanh.

Dọn kèm với chén nước mắm chanh tỏi ớt và bánh tráng nướng.

rqzqiq

Hãy cùng học cách làm món gỏi tơ hồng thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!