Bồi bổ cho gia đình thân yêu với cách làm món gà tiềm bát bửu

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà tiềm bát bửu ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà tiềm bát bửu này nhé.

ga-nau-bat-buu

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con gà mái dầu 1,7kg (mổ moi) r 1 xâu hạt sen – 300g thịt nạc dăm + 100g giò sống – l00g táo tàu – 1 lọn bún tàu 5g + 5 tai nấm mèo – Gia vi – 2 trái dừa xiêm, ngò, cà, ớt – Hắc xì dầu – 200g dậu Hòa Lan dẹp – 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu – 300g củ năn – 1 muỗng xúp bột nần – 300g cà rối

Cách làm gà tiềm bát bửu ngon:

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch, mổ moi. ướp gà: tiêu + muôi + đường (ít) + bột ngọt + dầu mè + tỏi bằm, để gà thấm 30 phút.

Da gà: thoa hắc xì dầu. Lòng gà: tỉa hoa xào chín, nêm

gia vị.

Thịt nạc dăm: băm nhuyễn.

Bún tàu: ngâm nước, cắt ngắn lcm.

Nấm mèo: ngâm nước, gọt chân, thái sợi.

Cà, ớt: tỉa hoa.

Đậu Hà Lan: Nước sôi + chút muối + chút nước tro tàu. Cho đậu vào, 5 phút vớt ra giội iại nước lạnh, ngâm qua nước đá đập nhuyễn 5 phút vớt ra để ráo.

Củ năn: gọt vỏ, xào sơ nêm gia vị.

Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ xào sơ nêm gia vị.

Hạt sen: luộc chín.

Táo: ngâm nước lạnh xả sạch.

Chế biến:

Nước dừa xiêm + nước lạnh nấu sôi + gia vị, cho gà vào hầm lửa riu riu + củ năn (nước phải ngập mặt gà) gà gần mềm cho cà rốt + hột sen + táo + đậu Hòa Lan dẹp. Nêm lại vừa ăn.

Dồn vào bụng gà: Trộn chung: nạc dăm xay + giò sống + bún tàu + nấm mèo + lòng gà + gia vị + chút bột năn, cho nhân này dồn vào bụng gà.

Trình bày:

Cho gà ra thố. Rắc tiêu + ngò. Món này dùng nóng với bánh mì. Dọn kèm xi dầu ớt + thái khoanh.

ga-tiem-thuoc-thuoc

Hãy cùng học cách làm món gà tiềm bát bửu thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!