Cách làm món gà nấu nấm đông cô cực đơn giản cực ngon ai cũng thích

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà nấu nấm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà nấu nấm này nhé.

51_Nau-an-Ga-nau-nam-dau

Nguyên liệu:

1 con gà mái dầu (khoảng 1,3->1,5kg) – 1 hộp nấm hộp – 20g nấm đông cô – lOOg nấm rơm búp trảng – 1 trái dừa xiêm – 50g đậu phộng tươi mới – 20g bột mì.- lOOg bơ mặn – 1/2 chai tương cà – Dầu điều đỏ – 50g hành đỏ – 1 củ tỏi, 2 trái cà, 2 trái ớt, ngò, 1 củ hành tây.

Cách làm gà nấu nấm:

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị + hành, tỏi để thấm 30 phút *-> 1 giờ.

Nấm đông cô: ngâm nước cho mềm, cắt bỏ chân, rồi cắt làm 2 hoặc 4.

1 Nấm rơm: cạo sạch ngâm rửa nước muôi, rửa sạch.

Đậu phồng: ngâm nước cho mềm, bóc vỏ, cho đậu vào côi

giã nát hoặc xay nhuyễn.

Cà + ớt: tỉa hoa; hành tây tỉa lá.

Chế biến:

Bắc chảo dầu sôi (lửa lớn), cho gà vào chiên sơ, vớt ra để ráo.

Bắc chảo dầu khác, phi hành + tỏi thơm, cho tất cả nấm vào xào, nêm gia vị.

Bắc chảo khô lên bếp (lửa nhỏ) cho bột mì vào rang vàng, cho bơ vào xào đều, rồi cho đậu phộng giã + tương cà vào xào đều, cho nước dừa vào khuấy bột đều cho sanh sánh. Cho muối + đường vào – Cho gà vào xào đều rồi để hầm mềm.

Khi gà gần mềm cho nấm vào, đun tiếp.

Khi gà mềm, nêm gia vị vừa ăn, cho hành tây vào nhấc xuống.

Trình bày:

Múc gà ra dĩa, xếp gà theo dáng gà nằm. Chung quanh xếp các loại nấm ề Trên cắm hoa cà, ớt, ngò.

Dùng nóng với bánh mì, chấm muối tiêu chanh.

cach-lam-mon-ga-ham-nam-thom-ngon-ma-cuc-bo-duong

Hãy cùng học cách làm món gà nấu nấm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!