Cách làm giò hầm đậu đỏ tốt cho sức khỏe

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm giò hầm đậu đỏ ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món giò hầm đậu đỏ này nhé.

 gio heo ham dau do 1

Nguyên liệu chuẩn bị làm giò hầm đậu đỏ

500gr giò heo.
200gr đậu đỏ.
200gr khô mực.
Gia vị: Củ hành ta, đường.

Hướng dẫn cách làm giò hầm đậu đỏ ngon, đơn giản tại nhà

– Giò heo nhổ lông, cạo rửa sạch, chặt khúc. Bắc nước sôi thả giò vào nấu, hớt cho hết bọt. Nếu cạn nước, thì thêm nước sôi, đừng để nước lạnh sẽ đục nước, nêm một chút muối.
– Đậu đỏ rửa sạch, đổ vào hầm chung với giò. Nấu khi nào giò và đậu gần mềm để khô mực vào nấu chung.
– Mua thứ khô mực nhỏ bằng ba đầu ngón tay. Nướng vài củ hành nhỏ bằng ngón tay cía, lột vỏ bỏ vào nấu cho thơm nước.
Nêm mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn. Để lửa riu riucho giò và đậu thật mềm thì được

gio ham dau do

Hãy cùng học cách làm giò hầm đậu đỏ thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!