Cách nấu cari heo đơn giản và thơm ngon

Với cách nấu cari heo vô cùng đơn giản sau các bà nội trợ sẽ có ngay được một món ăn thơm ngon  cho cả nhà.

Cari là món ăn phổ biến ở Ấn Độ và các vùng Trung Đông đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bà nội trợ cách nấu cari heo vừa đơn giản dễ làm lại vừa thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt heo tùy chọn theo khẩu vị nhà bạn
  • 10gr bột cari
  • 200gr khoai tây gọt vỏ rửa sạch cắt miếng
  • 50gr nước cốt dừa
  • 100gr cà chua rửa sạch, cắt miếng
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 1 củ hành tây cắt miếng
  • ½ quả ớt ngọt xanh rửa sạch, cắt miếng
  • Hành tỏi băm nhỏ
  • Gừng băm nhỏ
  • Rau mùi rửa sạch
  • Gia vị: mỳ chính, hạt nêm, dầu ăn, muối, hạt tiêu

tra giam can vy tea

Cách nấu món cari heo

Bước 1: thịt heo rửa sạch, thái miếng rồi ướp với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi, gừng, hành băm nhuyễn, ½ thìa mỳ chính, ½ thìa bột cari, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều tất cả hỗn hợp sao cho ngấm vào thịt và để trong  khoảng 30 phút.

Bước 2: đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm tỏi băm. Sau đó cho thịt heo đã tẩm ướp vào đảo cho đến khi thịt bắt đầu săn lại thì đổ thêm sữa tươi vào nồi. Đun thịt heo khoảng 20-25 phút thì bỏ khoai tây vào

Bước 3: đun cho đến khi khoai tây chín mềm thì cho cà chua, hành tây, ớt ngọt vào và đảo đều. Nêm gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 4: đến khi các gia vị đã hòa quyện vào với nhau thì đổ nước cốt dừa vào, khuấy đều tay một lát rồi tắt bếp

Bước 5: múc cari ra bát và trang trí rau mùi lên trên

 

Cách nấu cari heo quả là đơn giản mà khi ăn lại không hề ngấy. Món này rất phù hợp để ăn cùng với cơm hoặc bánh mỳ trong những ngày cuối tuần.

 

trà giảm cân vy tea