Cách làm mì xào giòn ngon nhất

Trong cuộc sống tất bật phải lo toan đủ thứ này thì mì xào giòn quả là một lựa chọn hàng đầu trong thực đơn “ thức ăn nhanh “ của mọi người. Đây là món ăn được bắt nguồn từ xứ sở Trung Quốc, nơi ẩm thực lên ngôi với những món ăn đậm đà, thơm ngon đặc biệt. Mì xào giòn không những ngon mà còn bổ dưỡng với các loại rau củ dùng kèm với mì. Chúng ta hãy cùng nhau vào bếp ngay để thực hiện cách làm mì xào giòn với công thức độc nhất vô nhị dưới đây để thưởng thức cùng với gia đình mình nhé.

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm mì xào giòn ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món mì xào giòn này nhé.

cach lam mi xao don

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm mì xào giòn

  • Mì trứng cọng nhỏ
  • Nấm đông cô, bông cải xanh, cải ngọt, cà rốt, hành tây, đậu đũa
  • 300g Tôm
  • 200g thịt chem chép làm sẵn
  • 300g thịt bò ( hoặc hải sản tùy ý bạn nhé )
  • Gia vị : muối, dầu mè, dầu hào, tiêu, nước tương, bột nêm
  • 2 thìa cà phê bột năng

Hướng dẫn cách làm mì xào giòn ngon, đơn giản tại nhà

  • Tôm mua về rửa sạch, rút chỉ đen và lột vỏ ra ( hoặc để vỏ nếu muốn ) , để ráo.
  • Chem chép ngâm nước muối trong 5 phút rồi chà sạch vỏ.
  • Cải ngọt, cà rốt, đậu đũa đem rửa sạch và xắt từng khúc vừa ăn, hành tây rửa sạch vẩy khô xắt khúc ngắn.
  • Nấm ngâm cho mềm, cắt bỏ phần chân nấm rồi rửa lại với nước muối.
  • Đun sôi nước sau đó cho vào 1 thìa dầu ăn , ¼ muỗng muối. Luộc sơ rau cải ngọt, đậu đũa và bông cải xanh rồi vớ ra để ráo. ( có thể cho vào nước lạnh để giữ được độ tươi và giòn của rau củ )
  • Chiên mì ngập trong dầu và đợi dầu dôi mới thả mì vào để mì được giòn hơn. Chiên đến khi thấy mì vàng thì vớ ra , lót giấy để cho ráo dầu.
  • Hòa 2 thìa bột năng với một ít nước lạnh. Phi tỏi cho thơm sau đó cho cà rốt vào xào đến khi cà rốt mềm, tiếp tục cho nấm đông cô vào vặn lửa lớn và đảo nhanh tay. Khi nấm chín thì ch hải sản vào xào chung. Khi hải sản đã chín thì bạn cho các loại rau, bông cải vô. Nêm nếm với muối, bột nêm, dầu hào, nước tương cho vừa khẩu vị rồi đảo đều tay. Cho vào phần bột năng vừa hòa với nước vào. Khuấy nhanh tay cho đến khi thấy hơi sền sệt thì nêm nếm lại lần nữa. Tắt bếp và cho thêm dầu mè, hạt tiêu.
  • Trình bày món ăn này trên dĩa. Cho mì xào lên trước , sau đó đổ hỗn hợp rau củ xào hải sản lên lớp trên. Có thể thưởng thức ngay rồi.

cach lam mi xao gion 2

Hãy cùng học cách làm mì xào giòn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!