Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món phá lấu bao tử, dồi trường ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món phá lấu bao tử, dồi trường này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1kg dổi trường (lựa trắng, dày) – 1 bao tử lớn (dày, trắng) – 1 củ gừng – 1/2 xị rượu trắng – 1 muỗng cà phê nước tro tàu (hoặc thuốc muối) – 1 muỗng gồm: dinh hưong, hồi hương, quế chi… – 2 muỗng xúp rượu thơm – 1 muỗng cà phê ngũ vị hương – Hành đỏ, tỏi, xì dầu, tiêu, muối, dường, bột ngọt, màu vàng.
Cách làm dồi trường phá lấu
Chuẩn bị:
Bao tử: cạo rửa bằng nước muôi, lộn trái bên trong cạo sạch mỡ, rửa lại nước lạnh. Nấu nước sôi cho thuôc muôi hoặc tro tàu vào, luộc bao tử độ 10 phút, vớt ra cạo rửa sạch với nước lạnh.
Dồi trường: rửa với nước muối, xả sạch, 1/2 củ gừng giã nhỏ + 1/2 rượu + nước, đố vào dồi trường ngâm độ 10 phút, rửa lại cho sạch. Luộc với nước sôi có tro tàu (thuôc muối) độ 10 phút.
Chế biến:
Bắc nồi nước sôi, cho 1/2 gừng xắt lát + 1/2 rượu trắng + 1/2 rượu thơm + muôi + đinh + hồi + quế vào rồi cho bao tử + dồi trường vào luộc mềm, vớt ra, dể ráo, xắt miếng nhỏ.
ướp gia vị gồm: ngũ vị hương + rượu thơm + xì dầu + bột ngọt + đường + tiêu + màu vàng, để lâu cho thấm.
Bắc chảo mỡ nóng, phi hành + tỏi thơm, cho tất cả vào xào đều, để lửa nhỏ, cho chút nước vào (cho hơi ướt sền sệt).
Có thể làm thêm lỗ tai heo, lưỡi heo, ruột già. Ăn nguội, kèm theo dưa chua.
Hãy cùng học cách làm món phá lấu bao tử, dồi trường thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!