Cách làm cá hấp chua ngọt ngon như ngoài hàng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cá hấp chua ngọt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cá hấp chua ngọt này nhé.

 ca-hap-chua-ngot

Nguyên liệu chuẩn bị làm cá hấp chua ngọt

1 con cá bống mú.

200gr  thịt nạc dăm.

1 củ hành tây.

1 nhúm bún tàu.

1 nhúm nấm mèo.

2 tai nấm thông.
Gia vị: Tiêu, muối, đường, củ kiệu chua, tài vị yểu.

Hướng dẫn cách làm cá hấp chua ngọt ngon, đơn giản tại nhà

– Cá làm sạch để cả đầu ruột, rửa sạch rồi để cho ráo nước.
– Thịt đem rửa sạch để ráo rồi bằm với hành tây, nấm mèo rửa sạch xắt nhỏ, nấm thông bằm nhỏ trộn tiêu, muối vừa ăn. Bún tàu ngâm nước cắt  khúc. Tất cả trộn chung đem dồn vào ruột cá.
– Ướp cá với muối tiêu, tàu vị yểu, giấm, đường, củ kiệu xắt nhỏ trong một cái tô lớn, đem hấp cách thuỷ độ 1 giờ. Khi chín đem trút ra dĩa, dùng nóng, trên mặt để ngò ta và ớt đã xắt chỉ.

ca-hap-chua-ngot-1

Hãy cùng học cách làm cá hấp chua ngọt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!