Biến tấu với cách làm mực hấp gừng cho bữa cơm nhà thêm đậm vị

Mực hấp gừng là một món ăn không quá xá lạ với những người yêu thích ẩm thực đến từ biển, đây là một món ăn không những ngon miệng mà con mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng. Với cách chế biến dễ dàng, nguyên liệu tươi sống chỉ cần 20p bạn đã có ngay một món ăn ngon cho gia đình hoặc những bữa tiệc cuối tuần. Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm mực hấp gừng ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món mực hấp gừng này nhé.

cach lam muc hap gung

– Nguyên liệu chuẩn bị làm mực hấp gừng

Nguyên liệu món mực hấp gừng này gồm có:

  • 2 con mực ống loại to ( khoảng 300-500gram 1 con)
  • 1 củ gừng tươi
  • ớt sừng 3-4 trái
  •  hành lá
  • 1 trái dưa leo
  • 1 trái chanh
  • Gia vị gồm: hạt nêm, đường, bột ngọt, rượu trắng.

Hướng dẫn cách làm mực hấp gừng ngon, đơn giản tại nhà

Giờ chúng ta bắt đầu sơ chế nguyên liệu

  • Mực ống mua về rửa thật sạch bằng rượu trắng để khử mùi tanh của mực. Sau đó dùng dao cắt mực thành từng khoanh, không cắt rời, cắt khoảng 2/3 con mực là được. sau đó ướp mực với 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng đường và bột ngọt sau đó ướp mực khoảng 15-20p để mực thấm gia vị.
  • Gừng ta rửa sạch, bóc vỏ sau đó 1 nửa ta đập dập, ½ còn lại ta xắt lát mỏng và thái sợi.
  • Hành lá rưa sạch, cắt đầu hành để riêng, phần lá thì ta cắt khúc
  • Ớt sừng bỏ hạt và thái chỉ 2-3 trái. Số còn lại ta băm nhuyễn làm nước mắm.
  • Chanh tươi, ta bổ đôi ( không nên bổ dọc vì sẽ không vắt được nhiều nước cốt) sau đó vắt lấy nước cốt, vớt bỏ hạt
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập
  • Giờ chúng ta sẽ chế biến món mực hấp gừng này nhé
  • Chuẩn bị một cái nồi hấp cách thủy cho lên bếp và chờ nước sôi.
  • Cho mực vào một cái dĩa dài + gừng đập dập + ớt thái chỉ + 1 muỗng rượu trắng để mực thơm và giòn hơn. Khi nước trong nồi sôi ta cho mực vào và hấp trong khoảng 15p. không nên hấp mực quá lâu sẽ làm mực không ngon.
  • Món mực hấp gừng sẽ không ngon nếu thiếu đi nước chấm. Ta cho vào chén 2-3 muỗng nước mắm ngon. Cho vào chén gừng + ớt băm nhuyễn trộn đều vậy là ta đã có một chén nước mắm gừng thơm ngon cho món mực hấp này rồi. Chúc các bạn thành công

cach lam muc hap gung 2

Hãy cùng học cách làm mực hấp gừng thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!