Hướng dẫn làm món gà nấu đông đậm đà thơm ngon

Dưới đây là hướng dẫn cách làm món gà nấu đông thơm ngon và đậm đà. Món ăn này ăn kèm với dưa hành hoặc dưa chua sẽ làm tăng hương vị trong quá trình thưởng thức.

Món gà nấu đông là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người miền Bắc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu ngon và đúng vị. Cùng tham khảo ngay sự hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé!

huong dan lam mon ga nau dong 3

Nguyên liệu để làm món gà nấu đông

  • 2 phần thịt đùi gà
  • 100g mộc nhĩ
  • Nấm hương, tiêu, nước mắm, muối

Cách làm món gà nấu đông

Để chế biến món gà nấu đông ngon bạn nên thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Thịt gà đem sát muối sau đó rửa sạch. Lược bỏ bớt phần mỡ nếu có. Chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể để thịt trong tủ lạnh để chúng cứng cho dễ chặt. Hoặc có thể rút xương ninh lấy nước, chỉ lấy phần thịt gà để nấu đông.

go coffee

huong dan lam mon ga nau dong 2

Bước 2: Thịt gà chặt xong đem ướp gia vị gồm: 1 thìa mắm, 1 thìa muối, 1 chút hạt tiêu để tăng hương vị cho món ăn. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rồi rửa sạch, sau đó cắt bỏ gốc rồi thái sợi.

huong dan lam mon ga nau dong 1

Bước 3: Thịt gà cho vào nồi xào qua trong khoảng 10 phút để ngấm gia vị. Sau đó, cho thêm  mộc nhĩ, nấm hương, 1 chút hạt tiêu, muối rồi đun khoảng 5 phút. Cho thêm nước xâm xấp với thịt rồi ninh khoảng 20 phút.

Bước 4: Thịt đã chín bạn múc ra bát. Trước khi múc thịt gà ra, bạn nên chuẩn 1 bị bát hoặc khuôn có thái vài lát cà rốt đã tỉa hoa để ở dưới đáy, cho thêm chút hạt tiêu cho đẹp mắt rồi mới múc thịt gà lên trên.

Để nguội và cho vào tủ lạnh để qua đêm. Hôm sau là bạn có thể thưởng thức món gà nấu đông ngon tuyệt. Chúc các bạn thành công!