Cách làm cá lóc nướng cực ngon, đậm chất miền tây

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cá lóc nướng ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cá lóc nướng này nhé.

 ca-loc

Nguyên liệu chuẩn bị làm cá lóc nướng

Một con cá lóc lớn.

Báng tráng, rau sống, chuối chát, khế.

Gia vị: Muối tiêu, dầu olive, mỡ hành, tỏi, ớt, chanh.

Hướng dẫn cách làm cá lóc nướng ngon, đơn giản tại nhà

– Mua một con cá lóc bằng đòng bánh tét lớn, lạng da, cạo rửa sạch, lấy đầu đuôi để riêng.

Lấy khúc giữa mình con cá, ướp sơ chút muối tiêu, thoa dầu olive bên ngoài khúc cá cho đều rồi lấy giáy polure gói cho sát gốc, ở ngoài gói thêm một lớp giấy bao cho kín.
– Lấy cái vi sắt để trên bếp hay lò, để lừa than cho đều cho riu riu lửa, để khứa cá lên nước, trở cho đều. Lấy vung tay cầm đậy cho kín.

Khi cá chínm đem ra lột giấy, tách hai ra sắp trên dĩa bàn thoa mỡ hành. Dọn ăn với bánh tráng nhung nước, rau sống, chuối chát, khế chấm với nước mắm pha tỏi ớt, hoặc dùng với mắm cá cơm lạt cũng được.

ca-loc-1

Hãy cùng học cách làm cá lóc nướng thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!