Tuyệt chiêu cách làm cá trứng chiên giòn nguyên vẹn vị thơm ngon

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cá trứng chiên giòn ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cá trứng chiên giòn này nhé.

cach lam ca trung chien

– Nguyên liệu chuẩn bị làm cá trứng chiên giòn

  • Cá trứng
  • Dầu ăn.

Đây là hai nguyên liệu chủ yếu để làm cá trứng chiên giòn, nếu muốn ăn kèm thêm rau thì bạn sử dụng xà lách, cà chua nhé.

go coffee

Hướng dẫn cách làm cá trứng chiên giòn cá trứng chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

  • Thường khi chiên, bạn để chảo khô nước hơi nóng chảo rồi đổ dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng sôi 150 – 160 độ bạn thả cá vào, chú ý bạn nên cẩn thận, cá trứng khi chiên văng dầu rất dữ dội không khéo bạn sẽ bị bỏng, khi để cá vào định hình được rồi, bạn nên tắt lửa vớt cá ra, để một lúc dầu nguội, con cá đã vào nếp, bạn bặt lửa lên chiên lại lần thứ hai. Kỹ thuật chiên này giúp cho con cá không bị bể phần bụng trứng, không bị nát khi chiên, hơn nữa tạo tính thẩm mỹ cao khi trưng bày món ăn.
  • Đối với món cá trứng chiên giòn, bạn nên chuẩn bị chén nước mắm me để chấm, cá trứng chấm với mắm me thì còn gì đặc sắc hơn, không chỉ nó ác được mùi cá mà làm cho người ăn dễ dàng thưởng thức hơn.
  • Nói thì dễ nhưng làm thì không dễ chút nào, lúc chiên không phải ai cũng có thể canh được nhiệt độ nóng thích hợp của dầu, bạn nên chú ý phần này, nếu bạn không canh được thì rất nguy hiểm vì khi chiên dầu nóng lửa to, bạn không khéo lửa sẽ táp vào dầu dễ gây cháy nổ.

cach lam ca trung chien 2

Hãy cùng học cách làm cá trứng chiên giòn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!