Phát cuồng với cách làm bánh xèo giòn cực ngon đậm chất miền trung

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh xèo giòn ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bánh xèo giòn này nhé.

cach lam banh xeo gion

go coffee

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh xèo giòn

  • 500gr bột măn-thít.
  • 200gr đậu xanh cà.
  • Nấm mối hoặc nấm rơm tươi.
  • Giá, rau sống, cải salade.
  • 300gr tôm bạc.
  • 200gr thịt ba rọi.
  • Mỡ sa.
  • Bột nghệ, chanh, ớt tỏi.

Hướng dẫn cách làm bánh xèo giòn ngon, đơn giản tại nhà

  • Tối ngâm đậu, sáng đãi vỏ sạch nấu nhân cho vừa, đừng khô, đừng nhão, cho còn nguyên hột đậu, để vậy đừng đánh nhuyễn.
    Khi pha bột, nhớ cho vào chút bột nghệ, màu hơi vàng là được, mỗi lần múc bột nhớ khuấy đều lên.
  •  Tôm bạc, lặt bỏ đầu, đuôi, chân, thả vô trong chậu nước muối ngâm, thịt ba rọi cạo rửa sạch, xắt mỏng để sẵn, nấm tươi gọt, rửa nước muối, xả lại nước lạnh rồi chẻ nhỏ trộn chung với giá đã lặt gốc.
  •  Bắc chảo lên bếp lửa riu riu, để vô chảo nửa muỗng mỡ, tráng đều. Để 5, 6 miếng thịt ba rọi vô xào sơ, 5, 6 con tôm chín rồi sửa tôm qua một bên. Khuấy bột cho đều, múc bột và rưới chung quanh rồi nghiêng chảo tráng cho đều, để giá, nấm, nhân đậu vào đậy vung lại từ 5 – 6 phút, mở ra tưới thêm mỡ, xếp cái bánh lại, trở cho vàng đều, sắp ra dĩa bàn.
  •  Khi đỗ bánh, phải nhớ tráng bột cho mỏng bìa thì bánh mới giòn, xốp và có nhiều tàn ong.

cach lam banh xeo gion 2

Hãy cùng học cách làm bánh xèo giòn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!