Vào bếp với cách làm cơm gà xối mỡ ngon hơn cả nhà hàng

Nói đến món cơm gà xối mỡ không ai lại không biết đến món ăn đặc sắc này của người Việt Nam. Vị thơm ngọt của cơm hòa với vị giòn và béo ngậy của gà xối mỡ tạo nên một hương vị tuyệt vời khiến nhiều người yêu thích. Hãy cùng tôi mang món cơm gà xối mỡ đặc sắc này bổ sung vào thực đơn của gia đình của bạn nhé. Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cơm gà xối mỡ ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cơm gà xối mỡ này nhé.

cach lam com ga xoi mo

– Nguyên liệu chuẩn bị làm cơm gà xối mỡ

Để thực hiện món cơm gà xối mỡ này, ta cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  • 2-4 cái đùi gà ( cho 2-4 người ăn)
  • 2 lon gạo
  • 2 quả trứng gà
  • 1 quả dưa leo, 1 quả cà chua
  • Tỏi, hành tím
  • Bột nghệ
  • Gia vị gồm có: hạt nêm, đường, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn và nước mắm loại ngon.

Hướng dẫn cách làm cơm gà xối mỡ ngon, đơn giản tại nhà

Nào giờ chúng ta bắt đầu sơ chế nguyên liệu nhé:

  • Đùi gà sau khi mua về nhà bạn rửa sạch bằng nước muối pha loãng sau đó ướp đùi gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng tiêu xay trộn thật đều và để gà thấm gia vị trong 30p
  • Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
  • Cà chua, dưa leo rửa sạch xắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Bắt 1 nồi nước lên bếp,  cho vào nước 1 chút muối, gừng đập dập sau đó cho đùi vào luộc trong khoảng 20p-30p cho lớp thịt bên trong chín. Sau đó ta vớt ra và để cho lớp da thật khô thì khi chiên lớp da mới giòn và vàng đều.
  • Gạo sau khi vo sạch, ta để ráo và đem rang gạo lên cho thật thơm sau đó lấy nước dùng gà nấu cơm. Bạn có thể bỏ thêm nấm đông cô vào cơm để tăng độ ngọt tự nhiên của cơm.
  • Trong lúc chờ cơm chín, ta đem gà đã luộc khi nãy đem đi rán giòn trong chảo ngập dầu. Chiên đến khi lớp da vàng giòn là được.
  • Bắt chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn và phi thơm hành tỏi băm nhuyễn sau đó cho bột nghệ đã hòa tan với nước vào nấu sôi sau đó cho vào nồi cơm đã chín, cho cơm ra một cái tô và đảo đều cho hạt cơm tơi ra, sau dó để nguội.
  • Chiếc chảo khi nãy vừa còn nóng, ta cho thêm chút dầu vào, phi thơm chỗ hành tỏi còn lại sau đó cho 2 quả trứng gà đã đánh tan vào. Dùng đũa khuấy đều phần trứng trong chảo đến khi phần trứng săn lại sau đó ta cho cơm vào xào đến khi hạt cơm săn lại. Nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn.
  • Cho cơm vào một cái chén, ép thật chặt rồi cho cơm ra dĩa. Cho 1 cái đùi gà chiên lên. Trang trí kèm vài lát cà chua và dưa leo, món này ăn kèm với xì dầu và tương ớt nhé. Vậy là món cơm gà xối mỡ đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công.

cach lam com ga xoi mo 2

Hãy cùng học cách làm cơm gà xối mỡ thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!