Ngon không thể cưỡng với cách làm món bò sốt xí muội cho gia đình thân yêu

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bò sốt xi muội ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bò sốt xí muội này nhé.

1

Nguyên liệu chuẩn bị:

1kg thịt bò mềm – 2 trái dừa xiêm – lOOg xí muội trái ngâm nước đã mềm – 2 trái chanh muối – 1 củ cà rốt lớn – lOOg gừng chua đã ngâm giấm – 8 củ khoai tây vừa bằng quả trứng vịt – 2 củ hành tây – 50g tỏi bằm – 50g hành đỏ – 1/2 chai tương cà – Gia vị – 1 gói ngũ vị hương – 2 muỗng rượu trắng – 3 trái ớt – 1 trái cà chua – Ngò.

Cách làm bò sốt xí muội:

Chuẩn bị:

Thịt bò: lóc bỏ gân, cắt miếng vuông cạnh 3 x .3cm, ướp với 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng xúp bột ngọt + 2 muỗng súp đường + 2 muỗng ‘xúp nước mắm + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng rượu trắng + 1/2 tỏi hành bằm.

Xí muội: bóp nhuyễn, bỏ hột giữ lại nước.

Chanh’muối: gọt vỏ mỏng, xắt hạt lựu, bỏ hột.

Cà rốt; gọt vỏ, tỉa hoa, cắt dày lem, xào sơ nêm gia vị.

Gừng chua: xắt sợi nhỏ.

Khoai tây: rửa sạch, luộc sơ, gọt vỏ, tỉa hoa, chiên sơ 6 củ, còn lại 2 củ luộc mềm, gọt vỏ tán nhuyễn.

Hành tây: tỉa lá (xắt lớn).

Cà chua + ớt: tỉa hoa.

Chế biến:

Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 chén dầu đun sôi, cho hành + tỏi phi vàng, cho thịt bò vào xào săn thịt. Cho gừng chua + tương cà + xí muội + chanh muối vào xào đều, rồi cho nước dừa vào hầm mềm, lửa nhỏ.

Khi thịt gần mềm, cho khoai tây tán nhuyễn vào xào đều. Rồi cho cà rốt vào, kế đó cho khoai tây vào. Khi tất cả mềm, cho thêm bột ngọt + tiêu, nêm lại vừa ăn, cho 1 muỗng bột năng hòa nước lạnh vào sanh sánh. Cuối cùng cho hành tây vào nồi nhắc xuống.

Trình bày:

Múc thịt ra giữa dĩa, chung quanh xếp khoai tây, cà rốt. Trên cắm hoa cà, ớt, ngò.

Dùng nóng với bánh mì chấm muối tiêu chanh.

28.-lon-sua-sot-xi-muoi

Hãy cùng học cách làm món bò sốt xí muội thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!