Cách làm món bông huệ xào thịt nạc cho những ngày nắng hè

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bông huệ xào thịt nạc ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bông huệ xào thịt nạc này nhé.

a

VẬT LIỆU:

–        300g bông huệ

–        100g thịt nạc

–        1/2 củ hành tây nhỏ

–        Muối, dầu hào, đường, bột ngọt, dầu ăn.

CÁCH LÀM:

Chuẩn bị:

–        Bông huệ chọn bông hơi nở hoặc còn búp, rửa sạch. Phơi hơi héo, ướp bông huệ với một chút muối và đường khoảng 10 phút.

–        Thịt cắt mỏng hay cắt sợi, ướp muối, đường, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn.

–        Cà rốt tỉa hoa, cắt miếng mỏng vừa ăn, trụng sơ nước sôi.

–        Hành tây cắt múi cam nhỏ.

Thực hiện:

–       Cho dầu vào chảo, dầu nóng, xào sơ hành tây.

–        Cho thịt nạc vào xào, nêm muối, dầu hào, bột ngọt.

–        Cho cà rốt và bông huệ vào xào lớn lửa.

–        Không xào kỹ, bông huệ sẽ bị nát, mất ngon.

Lưu ý:

Món này có thể xào chung với tôm tươi. Khi dùng làm món chay, xào chung với mì căn xé nhỏ, ướp nước tương, dầu hào chay, muối, đường, bột ngọt.

807

Hãy cùng học cách làm bông huệ xào thịt nạc thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!