Chào ngày mới với cách làm món súp cua thập cẩm ngon bổ rẻ

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm súp cua thập cẩm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp cua thập cẩm này nhé.

cach-nau-sup-thap-cam-ngon-bo-re-ngay-tai-nha

Nguyên liệu chuẩn bị:

200g thịt nạc cua rỉa sẵn – 1 ức gà 300g – 12 trứng cút – 2 hột gà – 1/2 củ cà rốt – lOOg đậu petit pois + chút nước tro tàu – 1 da heo khô 50g

1 củ hành tây trắng – 400g xương đâu, cánh gà – 150g bột nán – Ngò, tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon + giấm đen.

Cách làm súp cua thập cẩm:

Chuẩn bị:

Thịt nạc cua: rỉa bỏ xương.

Thịt gà: rửa sạch, để ráo.

Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ.

M Hột gà: lấy lòng đỏ, quậy tan.

Cà rốt: gọt vỏ, bào mỏng, thái hột lựu nhỏ.

Đậu petit pois: rửa sạch, nước sôi cho chút muối + chút I nước tro tàu, đậu vừa chín xanh vớt ra giội qua nước lạnh ngâm nước đá đập nhuyễn 5 phút để ráo.

go coffee

Da heo khô: ngâm nước lạnh 10 phút, hóp nhè nhẹ thái lựu để ráo.

Hành tây trắng 1/2 bào mỏng theo chiều ngang, 1/2 thái hột lựu nhỏ

Xương đầu, cánh gà. Chà chút muôi rửa sạch, chặt nhỏ 2 lít nước lạnh nấu sôi cho xương đầu, cánh gà + thịt gà, hầm riu riu, vớt bọt, cho hành tây bào mỏng, thịt gà chín mềm vớt ra giội qua nước lạnh xé sợi nhuyễn bỏ xương da.

Ngò: rửa sạch, thái nhuyễn.

Chế biến:

Nấu sôi nước lèo trở lại, cho thịt nạc cua + thịt gà + trứng cút + cà rốt + đậu petit pois + da heo khô + hành tây xắt hột lựu + tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon.

Nêm lại vừa ăn. Bột năn quậy với nước lạnh đặc cho vào nồi xúp. Lửa to, quậy một chiều bột năng trong chín, trứng cút nổi ngang mặt. lấy tiếp tục lòng đỏ hột gà vào, quậy liền tay hạt gà nổi thành vân sợi là được.

Trình bày:

Món này dùng nóng. Khi dùng rắc tiêu + ngò.

Dùng với giấm.

hqdefault

Hãy cùng học cách làm món súp cua thập cẩm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!