Cách làm món thịt kho tiêu cho những ngày mưa

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món thịt kho tiêu ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món thịt kho tiêu này nhé.

cach-lam-thit-kho-tieu-dam-da-4-_vn

Nguyên liệu chuẩn bị:

300g thịt nạc thăn
- Nước mắm ngon, đường ngà, tiêu, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm:

Chuẩn bị:

– Thịt kho tiêu có thể dùng các loại thịt sau: thịt nạc thàn, thịt nạc dăm, thịt riềm thăn. Trong 3 loại, thịt riềm thăn ngon nhất, sau khi kho thịt rất thơm, mềm, ăn không khô như thịt thăn và cũng không mỡ như thịt nạc dăm.

– Thịt rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm ngon, bột ngọt khoảng 15 phút cho thấm.
Thực hiện:

go coffee

– Dùng nồi nhôm hay nồi đất kho thịt đều được. Cho 2 muỗng cà phê đường ngà vào nồi, đổ nước vào sao cho đường ướt mặt là đủ. Đặt lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết và có màu vàng nâu, cho thêm một chút nước sôi để đường không bị vón lại.

– Cho thịt đã ướp gia vị vào, đun lớn lửa cho thịt chín tái. Cho thêm nước vào đợi thịt sôi trở lại, giảm nhỏ lửa, kho riu riu cho đến khi cạn nước là được. Rắc tiêu và rưới lên trên thêm một muỗng nhỏ dầu ăn.
Nếu thích chan nước thịt thì không kho cạn nước, và có thể cho hành lá cắt nhỏ, tuyệt đối không dùng hành củ hay tỏi.

– Món thịt kho tiêu có thể dùng chung với cháo trắng, cơm nếp. Nếu ăn với cơm thường hay kèm kim chi muối chua (cần phân biệt 2 loại kim chi: muối chua và muối mặn).

thit-ba-chi-2

Hãy cùng học cách làm thịt kho tiêu thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!