Ăn là nghiền với cách làm món vịt hấp xí muội cho những bữa cơm gia đình ấm cúng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món vịt hấp xí muội ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món vịt hấp xí muội này nhé.

suon-xao-xi-muoi-4-550x262

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con vịt tơ mập -100g xí muội trái đã ngâm nước – 50g tương hột – Vài củ hành đỏ, vài tép hành lá, 1 củ tỏi – 100g xà lách son, ngò – 2 trái cà chua, 2 trái ớt, 1 củ gừng nhỏ, rượu trắng – Gia vị, dầu nước (mỡ nước), tương xí muội.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Vịt: làm sạch, mổ moi lấy bộ lòng ra rửa cho sạch. Thoa da vịt với gừng giã nát + rượu trắng để thấm 10 phút, rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước. Ướp vịt với 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cả phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp đường, tương bàm nhuyễn, xí muội bằm nhuyễn, 1 muỗng tương xí muội, 1 muỗng hành, 1 muỗng tỏi bằm. Ướp cả bộ lòng vịt rồi nhét vào bụng vịt, may bụng vịt lại. Thoa ngoài da vịt 1/2 muỗng cà phê muối. Treo vịt lên hong gió cho khô da.

Xà lách: rứa sạch.

Cà chua + ớt: tỉa hoa.

Chế biến:

Bắc chảo dầu nóng lên bếp đun sôi, chiên sơ vịt cho săn thịt rồi vớt ra để ráo dầu.

Cho vịt vào mâm nhôm, ướp thêm ngoài da vịt hỗn hợp: 1 muỗng tương xí muội, 1 muỗng cà phê bột ngọt. 1 muỗng xúp đường, 1/3 muỗng cà phê muối, màu cam.

Bắc xửng nước sỗi, cho mâm vịt vào hấp độ 1 giờ, khi vịt mềm là được.

Mổ bụng vịt lấy bộ lòng ra, trút nước trong bụng vịt vào chung với nước hấp vịt trong mâm. Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

Trình bày:

Xếp xà lách son ra dĩa, xếp vịt lên theo dáng vịt nằm. Chung quanh xếp cà chua xắt lát. Rưới 1/2 nước xốt lên vịt, còn 1/2 cho ra chén làm nựớc chấm.

Dùng nóng với bánh mì hoặc bánh bao.

vit-hap-xi-muoi

Hãy cùng học cách làm món vịt hấp xí muội thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!