Bất ngờ với cách làm thịt kho đậu phộng ngon tuyệt cú mèo

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm thịt kho đậu phộng ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món thịt kho đậu phộng này nhé.

cach lam thit kho dau phong

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt kho đậu phộng

  • 500gr thịt nạc heo.
  • 200gr đậu phộng sống.
  • 1 miếng mít luộc hay mít hầm, ở chợ có bán.

Hướng dẫn cách làm thịt kho đậu phộng ngon, đơn giản tại nhà

  •   Để chảo trên bếp lửa cho nóng, đổ đậu phộng vào trộn liền tay chừng 10 phút, đem ra lấy một hột đậu bóp coi đậu tróc vỏ, ở trong còn trắng là được, đừng rang lâu kẻo đậu vàng không ngon.
    Đậu rang rồi đổ vào cối, lấy chà chà vỏ cho sạch, giã nhỏ. Đừng giã mạnh lắm đậu ra dầu. Giã đậu rồi lấy cái passoire rây đậu để sẵn.
  •  Thịt heo rửa sạch, xắt mỏng mỗi miếng bằng ngón tay ái cho vào soong, chế nước sôi vài dạo, hớt bọt, cho vào chút muối, tiêu, đường.
    Khi thịt mềm cho đậu pộng vài kho chừng 10 phút, nêm thêm nước mắm cho vừa, liệu chừng nước thịt còn xăm xắp, đừng đặc lắm.
  •  Mít gọt vỏ xắt miếng bằng ngón tay cadi trộn vào chút đậu phộng, rau răm xắt nhỏ để ăn với thị kho

cach lam thit kho dau phong 2

Hãy cùng học cách làm thịt kho đậu phộng thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!