Ứa nước miếng với cách làm trái cây ướp lạnh và siro chanh ngon kích thích tuyệt vời

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm trái cây ướp lạnh và siro chanh ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món trái cây ướp lạnh và siro chanh này nhé.

cach lam trai cay uop lanh va siro chanh

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm trái cây ướp lạnh và siro chanh

  •  1 trái dứa gọt vỏ, cắt miếng tam giác dày 0,5 cm
  • 2 trái khế vừa chin, cắt lát mỏng
  • 3 miếng đu đủ chin , cắt miếng dày 1 cm
  • 10 quả chôm chôm bóc vỏ tách hạt
  • 500g đường
  • 500ml nước
  • 2 muỗng canh nước ép chanh
  • ½ muỗng cà phê vỏ chanh cắt nhuyễn

Hướng dẫn cách làm trái cây ướp lạnh và siro chanh ngon, đơn giản tại nhà

  •  Cho dứa + khế + đu đủ + chôm chôm vào thố đậy kín, để vào tủ lạnh 2 giờ trước khi dùng,
  • Cho đường + nước vào xoong nấu sôi 5 phút, khi đường tan hết, cho nước ép chanh vào nấu trên lửa nhỏ 10 phút, dùng muỗng khuấy thấy hỗn hợp hơi sánh lại thì nhấc xuống, cho vỏ chanh cắt nhuyễn vào khuấy đều, để nguội, cho vào tủ lạnh
  • Múc trái cây đã ướp lạnh cho vào đĩa, rưới nước siro chanh thành một lớp trong suốt bao quanh trái cây, dọn dùng

cach lam trai cay uop lanh va siro chanh 2

Hãy cùng học cách làm trái cây ướp lạnh và siro chanh thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!