Phát cuồng với cách làm súp măng tây chay ngất ngay khó cưỡng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm súp măng tây chay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp măng tây chay này nhé.

cach lam sup mang tay chay

– Nguyên liệu chuẩn bị làm súp măng tây chay

  • 20 đọt măng tươi hoặc 1 hộp măng lon
  • ½ chén đậu xanh, ½ chén nấm rơm
  • ½ miếng đậu hũ trắng, 1 củ cà rốt
  • 1/3 chén bột mì tinh, nước hầm
  • 1 miếng bí ngô, 1 trái cà chua chín
  • ¼ bắp sú, 1 cây boa rô, 3 trái bắp
  • 1 trái su, 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng tiêu, muối, 2 muỗng súp dầu
  • 1 muỗng súop cà chua lon, một tí ớt bột

Hướng dẫn cách làm súp măng tây chay ngon, đơn giản tại nhà

  • Có măng tươi càng tốt, nếu không thì dùng măng lon có bán sẵn. Măng tươi lựa chỗ non cắt khúc ngắn, bỏ vào nước sôi luộc chín nêm tiêu, bột ngọt, muối, xì dầ trước cho thấm. Đậu hũ trắng chiên vàng xắt nhỏ, nấm rơm rửa rồi xắt nhỏ xào với tiêi, muối, bột ngọt, ớt bột, xì dầu trước. Đậu xanh đãi vỏ quyết nhuyễn, nêm tiêu, muối, bột ngọt. Boa rô, đường và cà chua lon trộn đều vắt thành từng miếng để len xửng hấp chín, xắt lát.
  • Các thứ đồ mộc như : su, đậu, cà rốt, bí, cà chua, bắp trái bỏ vào soong đổ nước hầm rục lọc lấy nước. Đổ nước hầm vào soong nên bột ngọt, tiêu, muối, dầu, boa rô, nấu sôi, đổ bột mì tinh vào khuấy đều, bột trong là chín, bỏ măng xắt ngắn, đậu hũ, nấm mèo vào nấu sôi, nhắc xuống thêm chả đậu xanh xắt lát vào rau. Rải rau răm và lá ngò lên trên.

cach lam sup mang tay chay 2

Hãy cùng học cách làm súp măng tây chay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!