Cách làm mứt vỏ bưởi thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Hãy bắt tay vào làm ngay để thưởng thức nhé.
Chắc các bạn ai cũng biết đến món chè bưởi, nước ép bưởi là các món ăn được làm từ trái bưởi, có công dụng là giảm cân và chữa được cả bệnh cao huyết áp. Nay mình sẽ chỉ các bạn biến tấu bưởi thành một món ăn ai cũng có thể ăn được và cũng có công dụng giảm cân, giữ dáng, giúp da dẻ hồng hào tươi sáng đó là món mứt vỏ bưởi.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món mứt vỏ bưởi:
- 1kg vỏ bưởi đã được cắt bớt phần thịt trắng bên trong
- 650g đường cát trắng
- 1 ít phèn chua
- 1 ít hương vani
- Lọ thủy tinh rửa sạch
Công thức làm mứt vỏ bưởi
- Vỏ bưởi cắt thành từng miếng vừa ăn sau đó ngâm trong thau nước có pha với muối trong khoảng từ 5-7 tiếng để vỏ bưởi mất đi vị the và đắng. Sau đó, xả và bóp lại với nước nhiều lần cho đến khi bạn cắn thử vỏ bưởi bạn chỉ cảm nhận được vị the vừa ăn là là được.
- Sau khi bóp nước bạn để vỏ bưởi được rao nước rồi cho vỏ bưởi vào nồi nấu với nước và một thìa phèn chua trong vòng 3 – 5 phút. Sau khi nấu với nước, bạn đổ vỏ bưởi ra rổ, cũng xả và bóp với nước nhiều lần cho hết vị phèn chua.
- Bạn cho vỏ bưởi vào thau , sau đó cho hết phần đường đã chuẩn bị, trộn đều rồi ngâm trong 5 tiếng cho đường thấm vào vỏ bưởi.
- 5 tiếng sau khi ngâm được, bạn đổ hết phần vỏ bưởi đã ngâm đường vào chảo sên với lửa lớn cho đến khi gần ráo nước hết nước đường thì nhỏ lửa lại rim và đảo đều tay cho đến khi ráo hết nước đường và vỏ bưởi bắt đầu kết tinh lớp vỏ trắng bên ngoài thì tắt lửa.
- Cuối cùng bạn cho phần mứt vỏ bưởi đã sên vào hủ thuỷ tinh và bảo quản nơi thoáng mát để dùng được lâu hơn.
Bạn thấy cách làm mứt vỏ bưởi có đơn giản không nào? Vừa là một món ăn vặt không quá ngọt lại có vị thanh thanh ngon miệng, ăn hoài không ngán mà còn có công dụng giảm cân vô cùng hiệu quả cho các chị em.