Cách làm cóc ngâm chua ngọt khiến bạn thèm chảy nước miếng


Bạn có biết trà giảm cân được tin tưởng nhiều nhất là Vy Tea không?

Cóc ngâm chua ngọt là món ăn vặt khiến nhiều người nghiện khi chỉ được ăn thử một lần. Hãy cùng tham khảo ngay cách làm cóc ngâm chua ngọt giòn rụm dưới đây nhé!

Thưởng thức vị chua chua, cay cay, mặn mặn và ngòn ngọt của món cóc ngâm khiến bạn chảy nước miếng khi nghĩ tới. Đây là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm cóc ngâm giòn rụm hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Nguyên liệu cần có để làm món cóc ngâm

 

  • 1kg: Cóc bao tử
  • 100g đường
  • 10g muối
  • 10g ớt bột
  • 3 quả ớt tươi

Cách làm cóc ngâm chua ngọt

Để chế biến được món cóc ngâm chua ngọt vừa giòn lại vừa đúng vị bạn hãy tham khảo cách làm cóc ngâm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn rửa thật sạch cóc bao tử rồi gọt sạch vỏ.

Bước 2: Bạn ngâm cóc đã nạo vỏ trong nước muối loãng khoảng 15 phút.

Bước 3: Cắt lát ớt tươi và băm nhỏ để hương vị của loại quả này ngấm đều khi ngâm với cóc.

Bước 4: Cho 300ml vào nồi, sau đó cho thêm 100g đường sau đó bật bếp và khuấy tan đường.

Bước 5: Chờ cho nước nguội bạn cho thêm muối, ớt bột đã băm nhỏ vào.

Bước 6: Cho cóc vào 1 chiếc bình rồi đổ nước ngập cóc là bạn đã hoàn thành xong món cóc ngâm.

Với cách làm cóc ngâm trên đây bạn có thể thưởng thức món cóc hòa quyện với vị cay, mặn ngọt của đường, ớt băm, muối và vị chua thanh của cóc.