Cách làm cốm dẹp trộn dừa, ai cũng muốn ăn

Cách làm cốm dẹp trộn dừa giúp bạn thay đổi thực đơn của gia đình. Hãy cùng chế biến và thưởng thức những chiếc bánh hảo hạng…

Bạn đã bao giờ tự chế biến những món ăn tráng miệng? Chúng tuyệt vời từ hương vi đến màu sắc,… Chỉ thử một miếng, bạn khó có thể quên. Cách làm cốm dẹp trộn dừa hấp dẫn mọi đối tượng. Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp ngay!

cach lam com dep tron dua 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 250 gam cốm dẹp

– 80ml nước cốt dừa

– 300 gam dừa nạo

– 3 muỗng đường trắng

– ½ muỗng Café muối

cach lam com dep tron dua 1

Cách làm cốm dẹp trộn dừa mê ly từ hương vị.

– Bước 1: Cho 80ml nước cốt dừa, 3 muỗng đường và ½ muỗng café muối vào nồi đun, khuấy đều cho tới khi nước cốt dừa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nước cốt dừa nguội.

go coffee

– Bước 2: Cốm dẹp rửa sơ qua nước sạch (Không được ngâm cốm trong nước).

– Bước 3: Dàn đều cốm lên một mặt phẳng cho tơi ra. 10 phút sau, cho 40 ml nước cốt dừa vào cốm, rồi dùng dĩa trộn đều lên. Để hỗn hợp trong 10 phút.

– Bước 4: Cho cốm đã ngâm nước dừa vào tô. Thêm vào đó 300 gam dừa nạo, dùng nĩa trộn và xới đều cho dừa quyện hết vào cốm. (Dừa non nạo sợi nhỏ).

– Bước 5: Rắc thêm một ít đường rồi trộn đều lên (lượng đường tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người).

Để trong vòng 10 – 15 phút cho đường tan và thấm đều vào cốm dừa là bạn có thể thưởng thức.

cach lam com dep tron dua 3

Cách làm cốm dẹp trộn dừa rất đơn giản. Thay vì, bạn phải đi mua sản phẩm này ngoài hàng, thì việc bạn tự chế biến nó sẽ rất ngon và đảm bảo an toàn. Gia đình bạn sẽ được thưởng thức hương vị tuyệt vời từ cốm và dừa. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!