Cách làm xoài dầm chua cay ngọt hấp dẫn

Cách làm xoài dầm chua cay ngọt hấp dẫn không khó như bạn tưởng. Trên thực tế, nếu bỏ túi những bí quyết sau đây bạn cũng có được món xoài dầm ngon tuyệt.

Món xoài dầm đã trở thành món ăn vặt khoái khẩu của tất cả mọi người. Món xoài dầm tổng hợp của một chút vị cay, một chút ngọt, vị chua đặc trưng của xoài và một chút giòn giòn sẽ đem lại cảm giác lạ miệng khó cưỡng lại. Hãy cùng thực hiện theo những bước sau để có cách làm xoài dầm chua cay ngọt hấp dẫn.

                            cach lam xoai dam chua cay ngot 1

Cách làm xoài dầm chua cay ngọt hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị :

  • 1 kg xoài non
  • 100g đường
  • 2 thìa muối
  • 3-5 quả ớt

 

                cach lam xoai dam chua cay ngot 3

go coffee

Cách làm

Bước 1: Xoài non rửa sạch, để ráo nước, thái miếng tùy thích. Để món xoài có độ giòn hấp dẫn nên ngâm xoài với đá lạnh, ngâm ít nhất trong 2 tiếng, hoặc ngâm xoài trong nước rồi để tủ lạnh từ 1-2 tiếng.

Bước 2: Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bổ dọc rồi thái lát, nên giữ lại hạt ớt.

Bước 3: Vớt xoài ngâm ra để ráo, rồi trộn đường vào, đảo đều cho tan đường hết. Nên trộn đường theo tỷ lệ 1kg xoài thì trộn 100g đường, thì xoài sẽ có độ chua ngọt vừa phải không bị ngán.

Bước 4: Tiếp theo, cho muối và ớt đã thái lát vào trộn đều tay, rồi để xoài ngấm trong 1 tiếng, sau đó bạn cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa. Có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần trong 1-2 ngày.

 

                      cach lam xoai dam chua cay ngot 2 1

Cách làm xoài dầm chua cay ngọt hấp dẫn cực kỳ đơn giản, chỉ cần làm theo những bước trên là bạn đã một đĩa xoài dầm thơm ngon, giòn giòn và mát lạnh rồi đó.