Ngày hè nóng bức, khó chịu sẽ được xua tan bởi món nho ngâm đường tuyệt hảo. Cùng tìm hiểu cách ngâm nho với đường trong phần dưới đây.
Nho là loại trái cây đặc trưng rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Bên cạnh phương pháp sử dụng truyền thống, nhiều người còn ngâm nho với đường để thưởng thức trong ngày hè. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn đọc những cách ngâm nho với đường sao cho vừa miệng nhất.
Cách ngâm nho với đường hoàn hảo trong ngày hè nóng bức:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nho chín: 2kg
- Đường trắng: 700gr
- Muối hạt: 20gr
- Muối tinh: 1 thìa
- Cuối cùng chuẩn bị một hũ thủy tinh có kích thước vừa phải để ngâm nho.
Thực hiện món nho ngâm đường:
- Tiến hành ngâm nho vào một chậu nước lạnh để loại bỏ hóa chất và chất bụi bẩn có trong nho. Sau đó vớt ra rổ để nho ráo nước, đồng thời, tách hạt thật cẩn thận và loại bỏ phần cuống của nho.
- Trần qua nước sôi và rửa sạch hũ thủy tinh bằng nước lạnh. Sau đó cho 1 lớp đường cùng 1 thìa canh muối tinh vào đáy của hũ thủy tinh.
- Xếp một lớp nho sau đó tiếp tục đổ một lớp đường mỏng. Tiếp tục thực hiện cho đến khi nào hết sạch nho và lớp trên cùng phải là đường.
- Cuối cùng, chờ đợi trong khoảng 10 ngày là bạn đã có thể dùng món nho ngâm đường thơm ngon.
Trên đây là cách ngâm nho với đường để bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng cho mùa hè này.