Nội dung chính
Trứng gà chiên xù một món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn bởi độ giòn của lớp bột phủ đều bên ngoài và độ béo ngất ngây của long đỏ trứng gà. Nếu bạn có thể ăn trứng hơi tái được thì có thể luộc trứng gà lòng đào rồi chế biến sẽ rất tuyệt vời đấy nhé.
Sau đây cachlammonngon.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản nhất để làm món trứng gà chiên xù này nhé. Mời các bạn theo dõi
Nguyên liệu để làm món trứng gà chiên xù
- Trứng gà số lượng tùy theo số lượng người ăn
- Một đĩa bột mì
- Một đĩa bột chiên giòn
- Một chén thịt heo xay
- Gia vị: hạt nêm, tiêu
Hướng dẫn cách làm trứng gà chiên xù giòn xốp
- Trứng gà luộc chín hay lòng đào tùy theo sở thích của bạn (4 phút)
- Thịt xay ướp với hạt nêm và tiêu cho tăng vị thơm nhé
- Bóc vỏ trứng và thao tác bọc thịt xay bên ngoài trứng sao cho mỏng đều toàn trứng
- Cho vào tủ lạnh 30 phút
- Lăn trứng vào bột mì cho bột mì phủ đều quả trứng
- Chuẩn bị sẳn 1 chén trứng gà đánh tan rồi nhúng trứng đã phủ bột mì vào
- Lăn trứng vào đĩa bột chiên xù cho bột phủ đều bề mặt trứng
- Tiến hành chiên trong chảo ngập dầu và đảo đều cho trứng vàng đều
- Xắt đôi quả trứng đặt lên đĩa và thưởng thức thôi các bạn ơi
Món trứng gà chiên xù này dùng chung với hỗn hợp nước chấm tương ớt và sốt mayonnaise lisa hoặc tương cà sẽ rất phù hợp
Cách làm trứng gà chiên xù quả là rất tuyệt phải không nào các bạn. Không những các bạn nhỏ ở nhà sẽ rất thích món này mà có thể ngay cả các vị người lớn cũng sẽ khó lòng bỏ qua được món ăn tuy quen mà lạ này đấy nhé các bạn.
Chúc các bạn có một bữa ăn vui vẻ