Cách làm bò bía mặn tuyệt hảo đúng chuẩn miền Nam

Bò bía là món ăn quen thuộc của người dân miền Nam. Cùng tìm hiểu cách làm bò bía mặn trong phần dưới đây.

Ẩm thực miền Nam luôn nổi tiếng bởi sự dân giã, giản dị nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Một trong số những món ăn nổi tiếng mà hầu như gia đình miền Nam nào cũng biết đến là món bò bía. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn đọc cách làm bò bía mặn đúng chuẩn phong cách miền Nam.

Cách làm món bò bía mặn tuyệt hảo chuẩn miền Nam:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tôm khô
  • Củ đậu, 1 củ nhỏ cà rốt
  • 3 cây lạp xưởng
  • 2 quả trứng vịt
  • 2 – 3 cây xà lách
  • Rau thơm, muối, 1 gói bánh tráng cuốn.

Nguyên liệu để làm nên món sốt chấm cho bò bía:

tra giam can vy tea
  • Tỏi, nước, lạc
  • Dầu ăn, sốt hosin
  • Đường, sốt ớt

Cách làm bò bía mặn:

  • Thực hiện các bước sơ chế đầu tiên với củ đậu, cà rốt thái chỉ, tỏi băm nhỏ, lạc rang bỏ vỏ, tôm khô ngâm nước ấm, xà lách và rau thơm rửa thật sạch với nước muối.
  • Cho tôm khô cùng củ đậu và cà rốt vào nồi, sau đó đổ thêm một bát nước vào cùng 1 thìa muối và đun sôi trong vòng 10 phút cho đến khi các nguyên liệu mềm.
  • Đánh trứng và cho vào bát, đổ dầu vào chảo sau đó tráng trứng. Sau khi trứng chín thì cuộn chúng lại rồi cắt thành sợi nhỏ.
  • Thái lạp xưởng thành sợi sau đó chiên sơ qua.

  • Đặt bánh tráng lên rồi cho các nguyên liệu như xà lách, cà rốt, rau thơm, củ đậu, trứng, lạp xưởng, sau đó cuốn lại thành bía. Xếp lại thành từng bò bía ra dĩa cho đẹp mắt là bạn đã có món bò bía mặn thơm ngon.
  • Cuối cùng, bạn làm món nước chấm với những nguyên liệu bên trên bằng cách đun sôi hỗn hợp cùng với tỏi đã được xào qua.

Trên đây là cách làm bò bía mặn chuẩn miền Nam. Hy vọng bài viết này có thể  cung cấp thêm thông tin hữu ích cho các bạn.

trà giảm cân vy tea