Cách nấu thịt kho măng thơm ngon đậm đà khó cưỡng

Thịt kho măng là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà hẳn là các bà nội thường hay chế biến món ăn này để chiêu đãi cả nhà. Hương vị của thịt kho hòa quyện vào mùi thơm lừng của măng tươi khiến cho bữa cơm thêm phần sinh động. Tuy nhiên, để chế biến thịt kho măng sao cho thơm ngon mà vẫn giữ được những chất dinh dưỡng bên trong thì cần phải có một công thức riêng để thực hiên. Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách nấu thịt kho măng đậm đà, ngon ngất ngây ngay tại nhà. Chỉ với một chút thời gian thôi là bạn đã có ngay một món ngon để cả nhà cùng thưởng thức rồi, còn chừng chừ gì nữa mà không vào bếp ngay nào !

cach lam thit kho mang

Nguyên liệu chuẩn bị nấu thịt kho măng :

  • Thịt ba chỉ : 350g
  • Măng tươi : 1 củ
  • Hành củ
  • Nước hàng
  • Gia vị: dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, mì chính
  • Rau xà lách , rau mùi .

Sơ chế nguyên liệu :

  • Để chọn thịt ba rọi tươi bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột, miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.
  • Thịt rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành củ lột vỏ , băm nhỏ.
  • Măng tươi để loại bỏ đi vị chua thì bạn rửa sạch măng rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nâu một nồi nước sôi rồi cho măng vào trần sơ qua khoảng 3 – 5 phút rồi vớt ra để nguội. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch thêm 2 – 3 lần nữa nhé .
  • Rau xà lách, rau mùi nhặt rồi rửa sạch để ăn kèm với thịt kho măng.

 

Cách nấu  thịt kho măng :

  • Trộn đều hỗn hợp : măng + hành băm + thịt ba chỉ + ½ thìa bột nêm + 2 thìa nước mắm + 1 thìa dầu ăn . Để ướp trong vòng 15 – 20 phút cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.
  • Chuẩn bị một cái chảo vừa, cho hành lên phi thơm. Khi hành vừa dậy mùi thì bạn cho măng vào xào, bật lửa nhỏ liu riu và nhớ đảo đều tay.
  • Tiế theo bạn cho 2 thìa nước hang cùng ½ bát nước sôi rồi đun đến khi nước cạn sit lại. Nhớ đảo qua đảo lại để thịt không bị cháy cạnh.

 

 

Trình bày :

Sắp thịt và măng ra tô, rắc lên một ít tiêu bột, ngò rí. Món ăn này dung nóng với cơm trắng là ngon nhất. Chúc các bạn thành công với cách nấu món thịt kho măng này nhé !

cach lam thit kho mang 2