Hướng dẫn cách làm bánh pizza ngay tại nhà

Với cách làm bánh pizza ngay tại nhà các bà mẹ sẽ tự tay làm được cho con những chiếc bánh pizza ngon như ở ngoài tiệm.

Pizza là món ăn không chỉ người lớn mà trẻ con cũng vô cùng yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và phong phú của mỗi chiếc bánh. Hiện nay thì mỗi khi có nhu cầu ăn pizza thì lại phải ra tiệm. Nhưng với cách làm bánh pizza dưới đây thì các mẹ có thể ở nhà tự tay làm được những chiếc bánh pizza ngon không kém gì ngoài tiệm.

cach lam banh pizza 01

Nguyên liệu để làm món bánh pizza

  • Phần đế bánh pizza : do các nguyên liệu và công đoạn để làm phần đế bánh pizza khá phức tạp nên để tiết kiệm thời gian và công sức thì các mẹ nên ra các cửa hàng bán sẵn đế bánh pizza để mua về.

cach lam banh pizza 02

go coffee
  • Nguyên liệu của lớp phủ bánh pizza: 10ml sốt cà chua xay nhuyễn, 15g phô mai bào sợi, 15g xúc xích xắn lát mỏng, 15g nấm tươi…Bạn có thể lựa chọn những nguyên liệu phù hợp với khẩu vị của gia đình để tiến hành sơ chế.

Cách làm bánh pizza

  • Bước 1: bỏ phần đế bánh được mua ra khay rồi cho các nguyên liệu đã sơ chế, thái nhỏ lên trên mặt chiếc bánh.

cach lam banh pizza 03

  • Bước 2: kiểm tra xem các nguyên liệu có bị trượt khỏi bánh hay không?
  • Bước 3: cho bánh vào lò nướng trong khoảng 10-15 phút cho đến khi lớp vỏ và phần phô mai trên mặt bánh có màu vàng đều là được.
  • Bước 4: bỏ bánh ra khỏi lò và dùng dao cắt bánh thành từng miếng hình tam giác để ra đĩa thưởng thức.

Với cách làm bánh pizza này các mẹ hoàn toàn có thể tự chọn nguyên liệu phủ trên mặt bánh phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Chúc các mẹ thành công!