Cách làm món giò heo bó thỏ lạ mắt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món giò heo bó thỏ ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món giò heo bó thỏ này nhé.

giò heo bó thỏ

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 giò heo sau lớn – 100g thịt nạc dăm – 50g mỡ thịt – 100g jambon da bao đỏ – 100g da heo – 1 trứng vịt, 6 trứng cút –  nấm mèo hoặc năm tương – Vài hạt đậu đen, 1 củ cà rốt, 2 trái ớt, ngò – Vài củ hành đỏ 1 củ tỏi, 100g xà lách son – Gia vị, nước mắm, rượu thơm.

Cách làm giò heo bó thỏ

Chuẩn bị:

Giò heo: cạo rửa sạch, rút xương, lóc lấy da và mỡ ra. Lấy thịt nạc ra bằm nhuyễn.

Thịt nạc dăm: băm nhuyễn.

Mỡ: luộc trong, xắt sợi, ướp đường, phơi gió 15 phút.

Da heo: luộc chín mềm, xắt mỏng.

Thịt jambon: xắt lát mỏng.

Nấm ngâm nước, rửa sạch, bỏ chân, xắt sợi nhỏ.

Trứng: đánh tan với muối, bột ngọt, tiêu, đem tráng mỏng rồi xắt sợi nhỏ.

Chế biến:

Trộn chung: thịt giò, thịt nạc, jambon, mỡ, nấm, trứng, hành, tỏi bằm nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê tiêu.

Nhồi tất cả vào giò heo, may lại, nắn thành hình con

thỏ.

Cho giò heo vào mâm, hấp chín (độ 1 giờ 30 phút). Thỉnh thoảng xả hơi và xem giò heo. Có thể dùng vải mùng bó chặt giò heo lại rồi đun hấp.

Trình bày:

Giò heo chín, lấy ra để nguội, cho vào tủ lanh, hôm sau dùng được. Dọn kèm với rau, dưa chua và chén xì dầu có ớt xắt khoanh.

cach-lam-mon-thit-chan-gio-bo-nam-huong-luoc-cuc-ngon-4

Hãy cùng học cách làm món giò heo bó thỏ  thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!