Cách nấu canh kim chi thơm ngon theo hương vị Hàn Quốc

Canh kim chi là một món không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của người Hàn quốc. Với hương vị chua cay khó cưỡng, món ăn làm hài lòng khẩu vị của mọi thực khách . Không những thế, đi cùng với hương vị thơm ngon, món ăn còn mang theo nhiều dưỡng chất giúp bồi bổ cơ thể, cung cấp chất khoáng và giúp tiêu hóa tốt hơn sau bữa ăn. Hãy cùng cachlammonngon.vn vào bếp ngay với công thức nấu canh kim chi ngon, đơn giản ngay tại nhà qua bài viết sau đây nhé !

cach lam canh kim chi 1
Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh kim chi :

– Kim chi : 2 bát ( vừa ăn )
– Thịt ba chỉ : 120g
– Nguyên liệu phụ : 1-3 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê tỏi băm; ½ muỗng cà phê gừng băm; ½ chén nước từ kim chi; 2 chén nước (500ml); 2 bìa đậu phụ; 2 nhánh hành lá
– Muối và hạt tiêu vừa ăn

Sơ chế nguyên liệu :

– Thịt ba chỉ chọn loại ít mỡ, tươi ngon. Thịt mua về rửa sạch qua nước muối pha loãng, thái miểng nhỏ vừa ăn.
– Đậu rửa sạch, thái miếng nhỏ dày khoảng một lóng tay. ( Cắt khéo để đậu không bị vỡ )
– Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.
– Kim chi mua sẵn tại chợ, siêu thị hoặc làm tại nhà đều được .

tra giam can vy tea

Cách nấu canh kim chi :

– Chuẩn bị một cái nồi vừa đủ nấu canh, cho kim chi, thịt lợn , bột ớt, tỏi và gừng vào đun sôi trên lửa vừa, đảo đều tay cho đến khi kim chi mềm, thịt lợn gần chín ( quá trình này mất khoảng 10 phút ). Sau đó cho vào nồi nước ép kim chi cùng nước vào, đun sôi hỗn hợp trong vòng 20 phút .
– Tiếp theo bạn cho đậu đã xắt nhỏ cùng hành lá vào. Nêm nếm lại nước dùng với muối, hạt tiêu sao cho vừa ăn. Vì độ mặn trong kim chi khá cao nên bạn chỉ cần cho một ít muối là vừa ăn rồi nhé .
– Để lửa đun sôi hỗn hợp khoảng 5 phút sau thì tắt bếp.

cach lam canh kim chi  2
Trình bày :

Cho hỗn hợp kim chi, thịt, đậu ra tô lớn, rắc thêm một ít tiêu ngò cho đẹp mắt. Thưởng thức canh kim chi với cơm nóng hoặc dùng chung với sushi, cơm cuộn đều ngon. Chúc các bạn thành công với công thức nấu canh kim chi đơn giản này nhé !

tra giam can vy tea