Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm măng tây nấu thịt heo nạc ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món măng tây nấu thịt heo nạc này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm măng tây nấu thịt heo nạc
- Măng tây: 150gr
- Thịt heo nạt: 150gr
- Trứng gà: 50gr
- Hành lá xắt khúc: 10gr
- Gừng miếng: 5gr
- Nước lèo tươi: 150gr
- Dầu thực vật: 200gr
- Bột năng, rượu, bột ngọt, muối mỗi thứ 1 ít.
Hướng dẫn cách làm măng tây nấu thịt heo nạc ngon, đơn giản tại nhà
- Măng tây bỏ lá, lột vỏ, rửa sạch xắt hột lựu, rửa sạch thịt nạt xắt hột lựu, bỏ vào trong chén thêm vào lòng trắng trứng, muối, bột ngọt, bột nắng, quấy đều cho sệt lại. Bỏ chảo lên bếp cho nước vào nấu sôi, cho măng tây vào luộc chín, vớt ra cho ráo nước dội nước lạnh lại cho nguội. Cho chảo lên bếp, cho dầu thực vật vào, dầu nóng đổ thịt vào, cho vừa chín tới đổ ra cho ráo dầu, trong chảo còn ít dầu cho hành gừng miếng vào phi thơm, cho hạt măng tây, thịt rượu, nước lèo vào nấu sôi, thêm muối bột ngọt vào cho vừa ăn, vớt bỏ gừng và hành cho ít bột năng vào, lòng đỏ trứng đánh tan cho vào đun sôi.
Đặc điểm:
- Màu món này trong xanh hơi vàng. Hàm lượng vitamin A, C, protein, carotin, sắt, canxi, kẽm phong phú. Măng tây có tác dụng thanh nhiệt, lợi niệu, có tác dụng phụ trợ cho việc trị chứng nóng, nước tiểu vàng đậm ít.
Hãy cùng học cách làm măng tây nấu thịt heo nạc thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!