Cách làm bánh trung thu thập cẩm, hương vị cổ truyền

Cách làm bánh trung thu thập cẩm đem tới hương vị cổ truyền thơm ngon khó cưỡng.

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện vô số các loại bánh trung thu khác nhau. Nhưng thịnh hành nhất vẫn là bánh nhân thập cẩm. Sở dĩ như vậy, là do dân tộc Việt Nam luôn đề cao văn hóa truyền thống. Cách làm bánh trung thu thập cẩm thể hiện lối sống cổ truyền đáng tự hào.

Phần vỏ bánh giống như các loại bánh nướng khác.

Từ nguyên liệu cho đến phương thức làm vỏ bánh thì cách làm bánh trung thu thập cẩm giống như các loại bánh nướng khác. Điểm khác biệt duy nhất đó là phần nhân của bánh trung thu. Nhân của bánh nướng thập cẩm có hương vị đặc trưng và vượt trội hơn so với các loại bánh khác.

cach lam banh trung thu thap cam 3

 Nhân bánh nướng thập cẩm thi vị đến bất ngờ!

Nguyên liệu làm bánh tương đối phức tạp. Yêu cầu người chuẩn bị phải rất cẩn thận và chu đáo. Muốn nhân bánh thơm ngon thì phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

– 50 gam hạt sen

go coffee

– 50 gam mứt bí

– 50 gam hạt rưa rang bóc vỏ

– 50 gam vừng trắng rang

– 40 gam lạp xưởng

– 50 gam hạt điều

– 8 đến 10 chiếc lá chanh

– 1 thìa café tinh dầu hoa bưởi

– 50 gam hạt sen

– 10 gam bột bánh dẻo

– 100ml nước đường

– 50 gam mỡ đường

cach lam banh trung thu thap cam 1

Thái nhỏ các nguyên liệu trên, rồi cho tất cả vào máy xay sinh tố (trừ mỡ, đường, lá chanh, vừng trắng, nước đường, bột bánh dẻo). Xay sơ qua 1 lượt để các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Sau đó mới cho nguyên liệu còn lại vào trộn đều. Phần nhân bánh đã xong.

Đóng bánh vào khuôn và nướng bánh được thực hiện như công thức thông thường.

 

cach lam banh trung thu thap cam 2

Bạn hoàn toàn có thể tự chế biến những chiếc bánh tuyệt đẹp với cách làm bánh trung thập cẩm như trên. Chúc bạn và gia đình có một mùa trung thu hạnh phúc!