Lẩu gà ngải cứu – món ăn siêu ngon vào những ngày se lạnh

Khi thời tiết se se lạnh mà được ngồi quây quần cùng bạn bè ăn một nồi lẩu gà ngải cứu thì không còn gì ngon bằng.

Mỗi khi tụ tập bạn bè đi ăn uống thì lẩu được xem là món ăn phù hợp với tất cả mọi người nhất là trong những ngày tiết trời se se lạnh. Trong số những món lẩu thì lẩu gà ngải cứu được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn không chỉ bởi nó đơn giản, dễ làm mà còn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

cach lam lau ga ngai cuu 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con gà ta khoảng 2kg
  • 200g nấm hương ngâm nước, để ráo
  • 300g nấm kim châm rửa sạch
  • 5 quả trứng vịt lộn
  • 4 bìa đậu non
  • 1 gói thuốc bắc nấu lẩu gà
  • 4 mớ rau ngải cứu rửa sạch
  • 2 củ sả đập dập
  • 2-3 lạng miến
  • Gia vị: muối, hạt nêm, sa tế

cach lam lau ga ngai cuu 2

go coffee

Cách làm lẩu gà ngải cứu

  • Bước 1: gà rửa sạch, lọc phần đùi, ức, cánh gà cắt miếng cho vừa ăn rồi ướp muối, hạt tiêu khoảng 15 phút. Còn lại cho vào nồi nước trần qua cho sạch. Sau đó cho vào nồi nước để ninh lấy nước dùng cùng với gói thuốc bắc
  • Bước 2: cho phần thịt gà đã tẩm ướp vào chảo xào với nấm hương, sả và 1 thìa café muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tương ớt. Khi gà săn lại thì đổ nước dùng vào, ninh với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút
  • Bước 3 : luộc chín trứng vịt lộn, bóc vỏ và cho vào nồi nước gà đang nấu. Bạn có thể nêm nếm sao cho vừa ăn
  • Bước 4: miến ngâm qua nước rồi bày ra đĩa, đậu non cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa kèm với rau ngải cứu và nấm kim châm
  • Bước 5: múc nước dùng cùng thịt gà ra nồi lẩu đặt lên bếp, khi sắp ăn thì cho thêm sa tếcach lam lau ga ngai cuu 3

Chỉ với một chút thời gian là chúng ta đã có ngay được một nồi lẩu gà ngải cứu thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt đối với những người hay bị đau đầu hoặc thiếu máu.