Nội dung chính
Nếu bạn là tín đồ của các món ăn hải sản thì hãy tham khảo cách nấu bún cá ngừ thơm ngon, chuẩn vị nhất nhé!
Bún cá ngừ là món ăn dân dã quen thuộc ở những vùng biển. Món ăn có nguyên liệu chính là thịt cá ngừ dai ngọt hòa quyện với nước dùng và bún tươi kèm theo các loại rau sống rất thích hợp để ăn vào buổi sáng. Nếu bạn là một tín đồ của các món ăn hải sản thì hãy tham khảo cách nấu bún cá ngừ sau để có thể tự tay làm cho mình thưởng thức ngay tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 600g cá ngừ làm sạch, xát muối, để ráo nước thái từng miếng vừa ăn
- 1kg bún tươi
- ½ quả dứa xắt lát mỏng
- 2 củ hành tím băm nhỏ
- 1 ít hành lá rửa sạch, thái nhỏ
- 2 quả ớt băm nhỏ
- Rau sống ăn kèm: bạc hà, mùi…rửa sạch
- Gia vị: đường, nước mắm, hạt tiêu, muối, mỳ chính, dầu ăn
Cách nấu bún cá ngừ
- Bước 1: cho cá ngừ vào bát rồi bỏ ½ hành tím, 1 ít ớt và 1 thìa hạt tiêu xay vào để ướp cá trong 30 phút
- Bước 2: cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành rồi đổ 1 lít nước vào đun. Khi nước sôi thì cho cá vào đun khoảng 15-20 phút với lửa nhỏ để cho cá chín. Sau đó cho thêm 1 thìa café muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mỳ chính vào nồi. Bạn có thể nêm nếm khẩu vị sao cho vừa ăn.
- Bước 3: sau khi đun sôi cảm thấy cá đã nhừ thì cho dứa vào nồi
- Bước 4: trần bún qua nước sôi, bỏ ra bát rồi bày hành lá lên trên. Sau đó chan nước dùng và múc cá vào bát bún. Ăn kèm với các loại rau sống và nước mắm ớt. Lưu ý là không nên chan quá nhiều nước dùng mà chỉ cần hơi sâm sấp bề mặt bún là được
Món bún cá ngừ này khi ăn thì bạn có thể vắt thêm chanh nếu thích vị chua hoặc cho thêm nước mắm nguyên chất nếu thấy nhạt. Đảm bảo với cách nấu bún cá ngừ này bạn sẽ được cả nhà khen tấm tắc vì nấu ngon không khác gì ngoài tiệm.