Cách nấu lẩu cá kèo đúng chuẩn Nam Bộ

Lẩu cá kèo là một trong những món ăn thể hiện được nét đặc săc riêng đầy hương vị của món ăn miền Nam Bộ.

Các món ăn miền Nam Bộ luôn mang đậm nét hương vị riêng khiến cho các thực khách sau khi ăn xong luôn cảm thấy lưu luyến. Với cách nấu lẩu cá kèo đúng chuẩn Nam Bộ sau các chị em sẽ không phải đi ra quán mà vẫn có thể cùng cả gia đình thưởng thức được vị ngon đậm đà của món lẩu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg cá kèo tươi, để nguyên con. Làm sạch cá bằng chanh và muối rồi rửa sạch, để ráo nước, cho ra đĩa
  • 0,5 kg xương heo rửa sạch
  • 2 kg bún tươi
  • 3 bó lá giang nhỏ, rửa sạch, vò nát. Nên dùng lá giang non để khi ăn không bị đắng
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • 2 củ hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
  • 1 lọ sa tế
  • 1 ít hành lá thái khúc, thì là thái nhỏ
  • Gia vị: nước mắm, đường, mỳ chính, muối, chanh, ớt
  • Rau ăn kèm: rau muống, giá, bắp chuối…

tra giam can vy tea

Cách nấu lẩu cá kèo

  • Bước 1: cho xương heo vào nồi hầm khoảng 1 tiếng. Khi sôi thì vặn nhỏ lửa, vớt bọt cho nước dùng trong
  • Bước 2: đặt 1 nồi khác lên bếp đổ vào một ít dầu ăn, cho hành băm, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đổ nước dùng đã ninh vào và đun sôi, nêm nếm các loại gia vị gồm 1 thìa café muối, 2 thìa café đường, 1 thìa café mỳ chính, 1 thìa nước mắm sao cho vừa ăn rồi cho lá giang vào đun đến khi có vị chua vừa miệng
  • Bước 3: cho 1 ít sa tế vào nồi lẩu để khi ăn có vị cay tê tê. Cho hành lá tươi thái khúc và thì là thái nhỏ vào nồi
  • Bước 4: pha nước mắm chanh ớt để dùng kèm với bún và các loại rau

Lẩu cá kèo tuy là món ăn dân dã của miền Nam Bộ nhưng với những ai đã thưởng thức món ăn này thì đều không thể quên được hương vị đậm đà, đặc trưng của món ăn.

trà giảm cân vy tea