Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bông cải xào tép ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bông cải xào tép này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm bông cải xào tép
- Bông cài 250gr
- Dầu hương 10gr
- Nước tương 15gr
- Rượu 5gr
- Bột ngọt 1.5gr
- Nước giá đậu nành 100gr
- Tép 25gr
- Dầu đậu phộng 4gr
- Nước năng 15gr
- Muối 2gr
- Hành, gừng, nhuyễn
Hướng dẫn cách làm bông cải xào tép ngon, đơn giản tại nhà
- Cắt xé bông cải thành miếng nhỏ, cho vào nước sôi chần qua, vớt ra cho nước lạnh vào để ráo nước, tôm rửa sạch.
- Cho tép vào chảo dầu phộng nóng xào cho chắc thịt rồi cho hành, gừng, muối, bột ngọt, nước tương, rượu bông cải đổ nước giá vào
- Khi sôi dùng nước bột năng làm sốt cho dầu hương múc ra dĩa.
Đặc điểm: món này chứa nhiểu vitamin C, protein, nhiều chất khoáng, có thể phòng chứng hoại huyết, giúp phục hồi cơ thể.
Hãy cùng học cách làm bông cải xào tép thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!