Cách làm cá lóc nấu canh chua tuyệt ngon cho ngày cuối tuần

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cá lóc nấu canh chua ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cá lóc nấu canh chua này nhé.

 ca-loc-canh-chua

Nguyên liệu chuẩn bị làm cá lóc nấu canh chua

1 con cá lóc sống khoang 6,700gr.

2 cọng bạc hà.

3 trái me chín.

200gr giá.

Vài trái cà chua chín đỏ.

Rau om, rau quế, hành lá.

Gia vị.

Hướng dẫn cách làm cá lóc nấu canh chua ngon, đơn giản tại nhà

– Cá đánh vảy kỹ, cạo rửa sạch. Cắt lấy răng, lột da nhớt trong đầu và cắt lấy cục máu trong hàm hạ kẻo tanh.

Rửa cá thật sạch rồi muốn cắt làm mấy khúc tuỳ ý.

Mỗi khứa cá lấy máu xương sống cho hết.

Bắc soong nấu nước sôi, cho chút muối vào nước rồi thả cá vào nấu, hớt bọt cho kỹ.
– Me chín cho vào tô lấy nước nấu cá dầm me cho ra nước chưa, lấy cái passoire lọc lấy nước me bỏ vào cá.
– Cà chua rửa bỏ hột cắt miếng bằng ngón tay cái cho vào nấu.
– Bạc hà tước vỏ, xắt miếng xẻo cho đầy, bóp muối, rửa sạch vắt cho ráo, thả vào nấu với cá. 5 Giá lật bỏ gốc, thả vào nấu, xắt vài khoanh ớt sừng trâu bỏ hột. Cho vài củ hành lá cắt khúc.

Sau khi bỏ giá vào, nước sôi trở lại vài dạo là nhắc xuống ngay kẻo giá mềm quá mất giòn không ngon.

Bắc rau om, lá quế. Dọn ăn nóng.

canh-chua-ca-loc

Hãy cùng học cách làm cá lóc nấu canh chua thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!