Cách làm hột vịt lộn xào me – ngửi thôi cũng thấy tuyệt

Cách làm hột vịt lộn xào me  làm phong phú thêm thực đơn của bạn…

Hột vịt lộn, một thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người sử dụng. Thông thường, chúng ta chỉ luộc chín và thưởng thức. Góp phần làm phong phú thêm cẩm nang nấu nướng của bạn, chúng tôi xin giới thiệu cách làm hột vịt lộn xào me vô cùng đơn giản mà hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Hột vịt lộn: 5 quả (hoặc có thể nhiều hơn, tùy số người ăn)

– Rau răm: 50 gam

– Hành khô, tỏi: 50 gam

– Ớt quả: 3 quả

– Me chín: 50 gam

– Đậu phộng rang sẵn: 50 gam

– Bột chiên giòn: 30 gam

– Chanh: 1 quả

– Các gia vị: muối, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu, ớt bột.

 

Sơ chế nguyên liệu:

– Hột vịt lộn: Luộc hoặc hấp chín (nên cho thêm một ít muối khi luộc để trứng có vị đậm đà). Sau đó để nguội và bóc sạch vỏ.

tra giam can vy tea

– Hành khô, rau răm, tỏi: rửa sạch rồi băm nhỏ. Riêng hành khô thì phi với dầu ăn đến khi dậy mù thơm, rồi để cho ráo dầu.

– Đậu phộng: giã nhỏ.

– Ớt quả: rửa sạch và thái lát dài.

– Me chín: ngâm với nước sôi, nghiền nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.

– Chanh: vắt lấy nước cốt.

Cách làm hột vịt lộn xào me

– Bước 1: Bạn lăn từng hột vịt lộn qua bột chiên giòn, chiên vàng sơ sơ rồi để riêng.

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành, tỏi băm nguyễn và một ít ớt bột.

– Cho nước mắm, muối, ớt thái lát, đường vào nước cốt me sao cho vừa miệng. Rồi đung sôi hỗn hợp này.

– Khi nước cốt me sôi, bạn thả hột vịt lộn đã chiên cùng với nước luộc trứng vào, đun nhỏ lửa để nước cốt me có thể thấm đều từng hột vịt lộn.

– Sau khi nước cốt me đã ngấm đều vào hột vịt lộn. Bạn tắt bếp, đổ món ăn ra đĩa, trang trí thêm một ít rau răm phía trên cho đẹp mắt.

Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể pha thêm nước chấm chanh tỏi ớt để dùng cùng món ăn này. Chúc bạn có được bữa ăn bổ dưỡng và ngon miệng.

trà giảm cân vy tea