Cách nấu súp hoa xuân thơm ngon, đẹp mắt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm súp hoa xuân ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp hoa xuân này nhé.

súp hoa xuân

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 ức gà và xương, chân , đầu, cánh gà – 200g thịt cua – l00g chả lụa – 200g bột nui sao – 50g nhãn nhục khô – 1 muỗng cà phê đường phèn – 6 trứng cút – 2 trứng gà – 1 trứng vịt – 200g bột năng – 2 củ hành tây – 2 tép hành lá – Gia vị – Nước mắm – Ngò – 1 củ cà rốt nhỏ – Vài củ hành đỏ.

Cách làm súp hoa xuân:

Chuẩn bị:

Xương gà và ức gà: rửa sạch cho vào nồi nước sôi (3 lít) hầm lấy nước lèo (2 lít). Cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối và củ hành đỏ bào mỏng cho thơm. Nấu lửa nhỏ, hớt bọt kỹ rồi lượt lại lấy nước trong.

Thịt gà: vớt ra xé sợi.

Cua: rỉa nhỏ, ướp tiêu + bột ngọt.

Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ, tỉa hoa.

Chả lụa: thái sợi nhỏ.

Nhãn nhục: ngâm nước cho nở, rồi vớt ra để ráo.

go coffee

Trứng vịt: luộc chín, lấy lòng đỏ mài nhuyễn làm hoa Mimosa (có thể đập trứng lấy lòng đỏ cho vào chén đem hấp chín).

Trứng gà: 1 trứng đánh tan với muối + bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê bột năng + 1 muỗng cà phê nước lạnh + màu vàng hòa tan rồi đem tráng mỏng. Dùng khuôn hình hoa cắt hoa mai, hoa cẩm chướng…

Bột nui ngôi sao: cho vào nồi nước sôi luộc cho nở mềm, rồi giội lại nước lạnh để ráo.

Cà rốt + hành lá: tỉa hoa lá.

Hành tây: tỉa lá.

Chế biến:

Bắc nồi nước lèo lên bếp, cho thịt gà + thịt cua + chả lụa + bột nui ngôi sao vào, để sôi lại, hớt bọt kỹ. Nêm lại bột ngọt, đường phèn, nước mắm ngon (hơi đậm). Cho bột năng hòa nước lạnh vào sanh sánh. Sau cùng cho một trứng gà đánh tan vào khuấy đều. Cho hành tây bào mỏng vào rồi nhắc xuống.

Trình bày:

Múc súp ra thố. Trên xếp hoa trứng cút, hoa cà rốt, hoa trứng, hoa nhãn, hoa Mimosa và lá hành, ngò.

Dùng nóng rắc thêm tiêu.

sup-hoa-so-dua

Hãy cùng học cách làm món súp hoa xuân thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!