Nội dung chính
Ở các nước Nam Á và Đông Nam Á, bắp chuối thường được sử dụng như một loại rau, được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Nhưng cái chính của bắp chuối không phải là vì chúng có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon mà lợi ích của nó với sức khỏe cũng rất tuyệt vời. Bắp chuối giúp tăng nồng độ hemoglobin trong máu, cải thiện tâm trạng và giảm bớt lo âu, ngoài ra bắp chuối còn là vị thuốc giúp ngăn ngừa tim mạch, ung thư, .. Chỉ nói sơ qua thôi , ta đã thấy công dụng của bắp chuối rất bổ ích rồi đúng không nào. Chính vì vậy, cachlammonngon.vn xin chia sẽ đến các bà nội trợ công thức làm nộm hoa chuối thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Vừa hợp khẩu vị, vừa cải thiện sức khỏe, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ yêu thích món ăn này lắm đây !
Nguyên liệu chuẩn bị làm nộm hoa chuối :
- 300 gr bắp chuối bào ( hoa chuối ).
- 300 gr sứa tươi hoặc sứa đóng hộp.
- 100 gr xoài xanh.
- 100 gr cà rốt
- 20 gr đậu phộng rang ( giã nát )
- 20 gr vừng ( mè )
Nguyên liệu làm nước mắm trộn với nộm hoa chuối :
- 2 quả ớt trái
- 3 tép tỏi
- Nước cốt chanh
- 3 thìa canh nước mắm
- 1 thìa cà phê muối
- 2 thìa canh đường
- 2 thìa canh giấm
Sơ chế nguyên liệu :
- Hoa chuối (bắp chuối) bào sau khi mua về, bạn đem ngâm với nước sạch có pha loãng chút muối hoặc chút nước cốt chanh khoảng 10 phút rồi vớt lên vắt khô, để ráo. Như vậy, hoa chuối (bắp chuối) sẽ trắng và không bị thâm. Món nộm hoa chuối sẽ trông ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
- Xoài, cà rốt làm sạch, thái sợi chỉ.
- Vừng rang vàng rồi để ra bát riêng
- Ớt, tỏi giã nhuyễn.
- Phần nguyên liệu làm nước mắm bạn cho ra tô (trừ nước cốt chanh), trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau. Nước cốt chanh chúng ta dành để cho vào sau cùng giúp món nộm thơm ngon mà không bị quá ướt.
- Sứa rửa sạch với nước rồi đem ngâm nước sạch khoảng 5 – 10 phút rồi rửa đi rửa lại vài lần cho bớt mặn. Tiếp đến, bạn cho sứa chần qua nước sôi làm chín, vớt ra để ráo rồi thái nhỏ vừa ăn.
Cách làm nộm hoa chuối :
- Đầu tiên, bạn cho toàn bộ liệu dùng để làm nộm hoa chuối (trừ vừng và lạc) vào một cái tô rồi cho từ từ hỗn hợp nước mắm vào bóp đều.
- Khi thấy nộm sứa hoa chuối đã thấm đều gia vị thì bạn cho tiếp nước cốt chanh vào bóp thêm chút nữa là món ăn đã hoàn thành.
Trình bày :
Cho phần nộm bắp chuối đã hoàn thành ra dĩa lớn, rắc lên trên một ít đậu phộng rang và mè cho món ăn dậy vị. Thưởng thức món ăn này với bánh tráng nướng sẽ rất ngon đấy. Chúc các bạn thành công với công thức làm nộm hoa chuối thơm ngon, hấp dẫn này nhé !