Nội dung chính
Có lẽ bạn đã biết, thịt ếch rất giàu năng lượng như protein, chất béo, canxi, vitamin A, vitamin nhóm B, D, caroten… Theo Đông Y, thịt ếch được chọn làm dược phẩm quý chữa được rất nhiều bệnh cho con người. Ngoài ra thịt ếch kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau tạo nên nhiều hương vị đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng. Hôm nay, cachlammonngon.vn xin chia sẽ với các bạn công thức làm ếch chiên bơ béo ngọt, đậm vị và cực kì đơn giản ngay tại nhà. Đây chắc chắn là món ăn khoái khẩu của các cô cậu tuổi teen vì hương vị béo ngậy, thơm phức của bơ kết hợp với thịt ếch dai dai khiến khẩu vị trở nên phong phú, hấp dẫn hơn. Mời các bạn cùng vào bếp chế biến món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị làm ếch chiên bơ :
- 500g thịt đùi ếch ( Bạn có thể dùng nguyên con để chiên nhưng thịt đùi ếch vẫn là ngon nhất )
- 100g bơ
- 50g tỏi
- 3 trái ớt sừng
- 100g rau mùi + ngò gai
- 2 thìa mật ong
- 1 trái dưa leo
- Gia vị thường dùng : Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, muối.
Sơ chế nguyên liệu :
- Thịt ếch làm sạch, rửa qua nước muối pha loãng rồi ươp với 2 thìa mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn ít nhất trong 1 tiếng để thịt ếch ngấm gia vị. Trong lúc ướp bạn nên đảo đều gia vị lên 2 – 3 lần để phần gia vị hòa tan vào thịt ếch , giúp món ăn có vị đậm đà hơn sau khi hoàn thành.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ớt sừng rửa sạch, thái chỉ. Để trang trí cho đẹp mắt thì bạn dùng 1,2 trái tỉa hoa nhé.
- Rau mùi, ngò gai nhặt và rửa sạch, ngò gai thái mịn, rau mùi cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng.
Cách làm ếch chiên bơ :
- Thịt ếch sau khi ướp xong, nếu có lò nướng thì bạn cho vào nướng khoảng 30 phút. Với cách này thịt ếch sẽ dai, ngon hơn. Nếu không nướng mà chiên trực tiếp thì vẫn ok nhé. Món ăn vẫn thơm ngon tròn vị đấy.
- Để chiên thịt ếch ngon, bạn cho vào chảo 2 thìa dầu cùng 100gr bơ rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo thả từ từ thịt ớt vào , vặn lửa vừa rồi trở đều tay cho thịt ếch chín vàng đều các mặt.
- Cuối cùng cho phần ngò gai thái mịn vào, đảo sơ qua rồi tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.
Trình bày :
Xếp dưa leo lên dĩa, cho phần thịt đùi ếch vừa chiên lên trên, sau đó rắc lên một ít ớt thái chỉ, ớt tỉa hoa, rau mùi thái khúc sao cho đẹp mắt. Món ăn này dùng kèm với nước chấm như tương ớt + sốt mayonnaise, nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công với công thức làm ếch chiên bơ thơm lừng này nhé !