Nội dung chính
Chân gà ngâm sả tắc là một trong những món khai vị được thực khách yêu thích nhất . Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị tắc, hương sả, đầy đủ độ chua cay, mặn, ngọt thấm vào từng lớp chân gà, đây chắc chắn là món ăn chỉ cần ngửi qua thôi là đã thèm “chảy nước miếng” rồi. Hôm nay, cachlammonngon.vn xin hướng dẫn các bạn công thức làm chân gà sả tắc thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Để thay đổi khẩu vị, kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình, mời bạn cùng vào bếp trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà một bữa ăn đầy thú vị nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị làm chân gà ngâm sả tắc :
- 500g chân gà
- 10 quả tắc
- 4 cây sả
- 4 quả ớt cay
- ½ bát giấm
- ½ bát nước mắm
- ½ bát đường
- 3 bát nước lọc
- Lá chanh
Sơ chế nguyên liệu :
- Chân gà chọn loại bự, chắc cơm. Chân gà mua về chặt bỏ móng rồi chẻ làm đôi hoặc để nguyên. Bóp chân gà với gừng đập dập và rượu trắng để khử sạch chất dơ bám trên chân gà. Sau đó rửa thật sạch lại với nước.
- Sả lột bỏ lớp vỏ già, thái nhỏ. Phần trắng giữ lại, chẻ làm đôi rồi tước nhỏ.
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.
- Tắc rửa sạch, bổ đôi, lượt bỏ hạt.
- Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Cách làm chân gà ngâm sả tắc :
- Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho chân gà vào luộc với gừng đập dập + sả đã tước nhỏ. Khi chân gà vừa chín tới thì bạn vớt ra, để vào tô nước đá lạnh cho nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, ngăn đá khoảng 20 phút. ( Đây là bí quyết giúp chân gà giòn, ngon hơn sau khi chế biến )
- Công thức pha nước ngâm chân gà : ½ bát giấm + ½ bát nước mắm + ½ bát đường + 3 bát nước lọc , cho tất cả hỗn hợp vào tô lớn , khuấy đều rồi cho vào nồi đun sôi. Khi hỗn hợp đã sôi bạn tắt bếp thả sả ớt và tắc vào, thêm một chút lá chanh thái nhỏ vào cho phần nước ngâm thơm hơn.
- Khi hỗn hợp đã nguội hẳn thì bạn cho phần chân gà trong tủ lạnh vào ngâm khoảng 24 tiếng. Sau 24 tiếng phần nước ngâm sẽ thấm hoàn toàn vào chân gà. Lúc này bạn có thể lấy ra và sử dụng ngay.
Chúc các bạn thành công với công thức làm chân gà ngâm sả tắc thơm ngon, kích thích vị giác này nhé !