Nội dung chính
Nhắc đến các món ăn đặc sản của nền ẩm thực Việt Nam, không thể không nhắc đến món “chả giò rế” truyền thống được lưu truyền qua biết bao thế hệ. Có thể nói đây là món ăn dễ chịu nhất vì ta chỉ cần biết cách làm lớp vỏ, còn phần nhân bên trong có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau, tạo nên nhiều hương vị đặc sắc cho món ăn. Chả giò rế xuất hiện từ rất lâu, tuy nhiên lại ít ai biết cách chế biến sao cho giòn mịn, thơm ngon, đúng khẩu vị. Hôm nay, cachlammonngon.vn xin chia sẽ với các bạn công thức làm chả giò rế giòn ngon, đơn giản ngay tại nhà. Mời các bạn cùng vào bếp khám phá cách làm món ngon ngay nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị làm chả giò rế :
- Thịt nạc : 300g
- Khoai môn : 80g
- Trứng gà : 1 quả
- Hành lá : 2 tép
- Bánh tráng rế : 1 gói ( bạn có thể tìm mua tại siêu thị hay chợ gần nhà )
- Gia vị thường dùng : hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu :
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Thịt nạc mua về rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi cho vào máy xay xay nhuyễn . Bạn có thể mua thịt xay trực tiếp tại chợ để tiết kiệm thời gian.
- Cho thịt xay vào tô, thêm khoai môn, hành lá, trứng gà, nêm thêm ít hạt nêm, hạt tiêu sau đó trộn đều nguyên liệu để ướp từ 15 – 20 phút cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau .
- Bánh tráng rế khi mua về thường rất giòn, nhưng nếu dùng nước phết lên thì bánh dễ bị nhũn. Để làm mềm bánh mà vẫn giữ được độ dai của bánh bạn cần : đun một nồi nước sôi, để lửa nhỏ rồi đặt một cái vỉ lên trên, cho bánh lên vỉ đến khi hơi nước làm mềm bánh thì lấy ra, cứ như thế làm cho đến hết phần bánh còn lại.
Cách làm chả giò rế :
- Đầu tiên, bạn trải bánh tráng rế ra một mặt phẳng, sau đó múc phần nhân thịt đã trộn vào, khéo léo gấp mép bánh tráng lại và cuộn như nem rán.
- Làm tương tự cho đến khi hết nhân và bánh tráng.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho chả giò vào chiên ngập mặt dầu, bánh tráng rế rất dễ chín nên bạn chú ý đảo nhanh tay để bánh không bị cháy nhé. Khi chả giò chín vàng đều các mặt thì vớt ra, để qua giấy thấm dầu. Chiên tiếp tục cho đến hết phần bánh.
Trình bày :
Gắp chả giò cho ra dĩa, trang trí với một ít rau xanh, cà chua, dưa leo thái mỏng cho đẹp mắt. Món ăn này dùng kèm với tương ớt, nước mắm chua ngọt là ngon nhất. Chúc các bạn thành công với cách làm chả giò rế vô cùng đơn giản này nhé !